CHUTINHANH TOP

"Yêu Nữ Siêu Quậy": Nghe tên tưởng phim hài, nhưng xem mới thấy muốn cười cũng... không cười nổi

Nếu chỉ nghe qua tiêu đề, gần như ai cũng nghĩ Yêu Nữ Siêu Quậy là một bộ phim mang tính chất hài hước. Nhưng không, những lời thoại mang tính chất gây cười lại bị gãy đoạn, khiến khán giả cảm thấy mất hứng.

Trailer của "yêu Nữ Siêu Quậy"

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về Ngân (Diệu Nhi) – cô gái có tình cảm sâu đậm với người anh trai nuôi tên Khanh (Thuận Nguyễn). Tuy nhiên, cô đã bị từ chối ngay sau đó vì anh chàng chỉ coi cô như là em gái. Ngay sau đó, vì cứu một ông lão mà Ngân đã phải thế mạng vì bị xe tải đâm. Mọi tình huống cũng bắt đầu từ đây, linh hồn cô được ba "thần chết" dẫn xuống địa ngục để về chầu Diêm Vương. Thế nhưng, cô kiên quyết không chấp nhận cái chết nên đã gây ra vô số những rắc rối suốt chặng đường siêu thoát.

yeu-nua-sieu-quay-1 

Trước hết là về nội dung phim, thoạt nghe thì có vẻ khá thú vị vì chỉ xem qua trailer và nội dung tóm tắt sẽ hình dung được những cảnh hài hài hước và cả những gian nan trong quá trình gặp Diêm Vương của Ngân. Nhưng không, ngược lại với tất cả những gì đang tưởng tượng, thứ tự sắp xếp các tình huống của bộ phim lại vô cùng tệ. Mọi thứ cứ diễn ra rời rạc mà không hề có sự kết nối với nhau. Những câu thoại gây cười được đan xen để tạo niềm vui cho khán giả cũng không được trau chuốt, thành ra cười thì không có mà còn thêm mất hứng.

Câu chuyện nhân vật trên đường siêu thoát cùng những người bạn đồng hành là nhân vật không phải con người na ná series 49 Ngày của đạo diễn Nhất Trung. Thế nhưng bộ phim này còn lung tung hơn cả 49 Ngày. Từ đầu đến cuối, 3 gã thần chết kia dường như chẳng mang lại vai trò gì rõ ràng, cách tung hứng thì cứ như mấy tiểu phẩm hài kém chất lượng hồi xưa.

 yeu-nua-sieu-quay-2

Nhân vật cô diễn viên (Khả Như) và anh đạo diễn (Khương Ngọc) lại là những điểm khó chịu khác của bộ phim. Tâm lý của nhân vật, cách khai thác và cách phân bổ vai trò vào đường dây câu chuyện rất lung tung, thể hiện rõ sự ngô nghê của đạo diễn khi chuyển thể tác phẩm từ sân khấu kịch.

 yeu-nua-sieu-quay-3

Nam chính Thuận Nguyễn thì khỏi nói, có lẽ không còn nhân vật nam chính nào mờ nhạt hơn. Không chỉ vai trò nhạt, tâm lý nhạt mà cách diễn cũng lôm côm không kém. Biết rằng nhân vật này được xây dựng như một người "anh trai mưa" ở giữa tình yêu và em gái nhưng Thuận Nguyễn không lột tả được cái tâm sự để khiến khán giả cảm thông. Thậm chí đến cuối phim, người ta còn chả biết anh có yêu cô diễn viên kia hay không.

Nữ chính Diệu Nhi có nhiều đất diễn nhất, vai cũng dày nhất. Diệu Nhi cũng thể hiện sự đa chiều trong cách diễn của mình, thế nhưng lỗi chung quy cũng thuộc về đạo diễn. Khi mà đường dây câu chuyện có vấn đề, cảm xúc không bật được thì diễn viên có tròn cỡ nào cũng thành méo! Tiếc cho Diệu Nhi khi vừa tạo được niềm tin về khả năng lèo lái một bộ phim qua Ngày Mai Mai Cưới thì lại bị Yêu Nữ Siêu Quậy tặng cho một điểm trừ trong sự nghiệp. Lần sau chọn phim kĩ hơn mà đóng nhé Nhi ơi!

yeu-nua-sieu-quay-4 

 yeu-nua-sieu-quay-5

Nói chung, Yêu Nữ Siêu Quậy là một phim tưởng hài nhưng thực chất lại không cười nổi. Mặc cho ý tưởng dễ thương, nhân văn cũng không thể cứu lại mạch phim vụng và diễn viên như đang làm loạn. Nếu như 100 Ngày Bên Em hay Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết khiến người ta muốn "giải cứu" phim Việt khỏi sự ảnh hưởng khủng của phim Hollywood thì Yêu Nữ Siêu Quậy chỉ khiến khán giả muốn đem chôn ngay cho rồi!

Theo kenh14.vn

Gửi bình luận


Security code
Thử lại