bannerthanh


saigonact.edu.vn

Đằng sau cuộc tái xuất của Venom trên màn ảnh rộng

Kẻ thù truyền kiếp của Người Nhện trên các trang truyện chuẩn bị có tác phẩm riêng, với nhiệm vụ mở ra vũ trụ điện ảnh mới cho Sony.

v2

Đối thủ đáng gờm của Spider-Man: Bản chất của Venom là một thể cộng sinh (symbiote) đến từ ngoài vũ trụ, xuất hiện lần đầu vào năm 1984 trong tập The Amazing Spider-Man #252. Sinh vật ở thể lỏng, đặc quánh, đen đúa, vô tình bám vào cơ thể của chàng phóng viên Eddie Brock. Nó nhanh chóng chiếm lấy Eddie, khiến cả hai hòa thành một và tạo nên thể sống mới có tên Venom. Kể từ lúc xuất hiện, đây nhanh chóng trở thành kẻ thù truyền kiếp của Spider-Man, và sở hữu lượng fan đông đảo không kém siêu anh hùng nhả tơ nhờ nhiều lý do khác nhau.

v3

Sức mạnh và điểm yếu: Ở nguyên tác, khi lần đầu xuống Trái đất, thể cộng sinh nhắm lấy cơ thể của Peter Parker trước. Sau khi liên kết tạm thời với Người Nhện, nó giúp những ai bị chiếm hữu sau này đều có khả năng bắn tơ, đu tường, thể chất bền bỉ...

v3a

Song, ở bộ phim Venom, các siêu năng lực của nhân vật hoàn toàn là bẩm sinh, với khả năng biến hóa khôn lường. Nhân vật có thể gây ra sát thương hàng loạt, cũng như leo trèo bằng cách biến tay chân như loài nhện. Khi chiếm được cơ thể Eddie Brock, sinh vật dễ dàng hất tung đống xe hơi như những món đồ chơi, và biến nhiều toán lính được trang bị vũ trang thành “những kẻ nghiệp dư”.

v4

Tuy nhiên, Venom vẫn có điểm yếu chí mạng. Giống như hầu hết loài cộng sinh, Venom rất sợ âm thanh ở cường độ mạnh. Đến ngưỡng gây đau nhất định, âm thanh có thể khiến liên kết giữa Venom và vật chủ bị tách rời. Ngoài ra, một số thể cộng sinh còn sợ lửa và nhiệt lượng cao.

v5

Thiện - ác mong manh: Lối xưng hô của Venom rất độc đáo bởi gã luôn dùng ngôi số nhiều “chúng ta” (hoặc “chúng tao”). Đó là bản chất của thể cộng sinh. Venom chỉ có thể chung sống với vật chủ, chứ không thể chiếm đoạt hoàn toàn cơ thể của Eddie Brock.

v6

So với một sinh vật vũ trụ phàm ăn và hiếu sát, Eddie Brock vẫn là một con người có lương tri. Bên trong chàng phóng viên tồn tại nhiều cuộc giằng xé nội tâm, và chúng biến Venom trở thành nhân vật dạng phản anh hùng (anti-hero). Ở một số đầu truyện, Venom thậm chí từng sát cánh cùng Spider-Man để chống lại kẻ thù chung, hay thậm chí là người hùng trong câu chuyện của riêng mình.

011

Đó cũng là lối đi mà bộ phim Venom tới đây lựa chọn. Eddie Brock chống cự, chấp nhận và thỏa hiệp với Venom. Nhưng anh không bao giờ chịu để nhân tính của bản thân bị xóa nhòa.

v7

Xóa tan nỗi thất vọng cách đây hơn 10 năm: Bộ phim Venom tới đây không phải là lần đầu nhân vật đặt chân lên màn ảnh rộng. Venom từng góp mặt trong Spider-Man 3 (2007), nhưng đó là bộ phim gây nhiều thất vọng, và bản thân nhân vật có cực kỳ ít đất diễn, không thể làm thỏa lòng người hâm mộ.

v8

Lần tái xuất tới đây, Venom có tạo hình rất sát so với nguyên tác. Với công nghệ kỹ xảo phát triển liên tục qua từng năm, nhân vật nay trông sống động và chân thực hơn hẳn phiên bản cũ do Topher Grace thể hiện. Một nét mới của nhân vật chính là lối nói chuyện mỉa mai, châm chọc kẻ thù. Và Venom sẽ sẵn sàng ra rạp từ 5/10.

Theo Ngọc Nhi ( news.zing.vn )

Gửi bình luận


Security code
Thử lại