CHUTINHANH TOP

Cái kết trong bộ phim chiến tranh khiến trái tim sắt đá cũng phải rơi lệ

My Way (Con đường tôi đi) là bộ phim chiến tranh do Hàn Quốc sản xuất, ra mắt năm 2011. Với chi phí 25 triệu USD, My Way là bộ phim “đắt tiền” nhất của Hàn Quốc vào thời điểm đó. Phim do Kang Je Gyu đạo diễn, người từng được biết đến qua bộ phim Cờ thái cực.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên đến từ 3 quốc gia là Jang Dong Gun, Joe Odagiri và Phạm Băng Băng.

 18

My Way dựa trên một nhân vật có thật trong lịch sử Hàn Quốc mang tên Yang Kyoung Jong, người từng bị bắt tham gia quân đội Lục quân Đế quốc Nhật Bản, Hồng Quân Liên Xô và cả Đức quốc xã trong suốt Thế chiến 2.

Trong phim, Kim Jun Shik (Jang Dong Gun) và Hasegawa Tatsuo (Joe Odagiri) là đôi bạn thân từ nhỏ, một là người Hàn Quốc và một là người Nhật Bản. Cả hai có khả năng chạy rất giỏi và trở thành đối thủ của nhau trong môn điền kinh. Một lần, do gây bạo động trong một cuộc thi chạy, Jun Shik cùng nhiều thanh niên Hàn Quốc khác bị bắt phải gia nhập quân đội Lục quân Đế quốc Nhật Bản.

Đơn vị của Jun Shik được lệnh đi đánh trận Khalkhyn Gol ở biên giới Mông Cổ, tại đây, anh gặp lại người bạn thơ ấu Tatsuo, lúc bấy giờ đã trở thành một chỉ huy khét tiếng. Quân đội Nhật Bản đụng độ với Hồng Quân Liên Xô và thua trận, cả Jun Shik lẫn Tatsuo đều bị bắt. Cả hai lưu lạc sang Nga rồi sang Đức và tiếp tục gia nhập quân Đức quốc xã.

 19

Mãi đến năm 1944, Jun Shik và Tatsuo gặp lại nhau ở bờ biển Omaha, Normandy, nước Pháp. Cả hai giờ là lính Đức, họ lên kế hoạch đào ngũ để về nhà ở Hàn Quốc. Khi cả hai định bỏ đi thì đúng lúc Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tấn công bờ biển, lính Đức phải tập hợp để chiến đấu, hai phe đánh nhau dữ dội, Jun Shik và Tatsuo cố gắng bỏ chạy khỏi các chiến hào.

Cảnh kết của My Way là một trong những cảnh phim giàu cảm xúc nhất của điện ảnh Hàn Quốc. Lúc bỏ chạy vào rừng, mảnh bom đã văng trúng người Jun Shik. Anh đã khuyên người bạn thân hãy lấy tên mình và giả làm người Hàn Quốc vì lúc này, Mỹ và Nhật đang là kẻ thù của nhau, Tatsuo giả làm người Hàn thì cơ hội sống sót sẽ cao hơn.

 20

Sau ngày hôm đó, quân đội Mỹ chiếm được bờ biển Omaha, Tatsuo được tha mạng. Bộ phim kết thúc với cảnh Tatsuo tham gia một cuộc thi chạy điền kinh dưới cái tên Kim Jun Shik. Lúc chạy, Tatsuo đã hồi tưởng lại ngày đầu tiên anh và Jun Shik chạy thi cùng nhau khi cả hai còn nhỏ.

Theo VnExpress

Gửi bình luận


Security code
Thử lại