bannerthanh


saigonact.edu.vn

John Lasseter sáng lập công ty sản xuất phim hoạt hình Pixar tạm vắng vì bị nữ nhân viên tố

 16

John Lasseter

Các nhân viên cũ và đang làm việc cho hai công ty này cho biết “Ông Lasseter thường ôm bừa phụ nữ và xâm nhập bất hợp pháp vào không gian riêng tư của chúng tôi. Thậm chí ông ta còn hôn… trộm và nói những câu bất nhã”.

Trong một tuyên bố, Lasseter xin lỗi tất cả những ai bị ông ta làm tổn thương “vì hành vi không đoan chính, vượt qua giới hạn của quan hệ đồng nghiệp, dù có ý xấu hay không”.

 17

John Lasseter đã mang lại rất nhiều thành công cho Disney và Pixar

Ông cho biết sẽ tạm vắng 6 tháng để “chăm sóc bản thân và nhìn lại chính mình”. Lasseter được xem là một tài năng trong kỹ nghệ sản xuất phim hoạt hình dành cho trẻ em, với tầm nhìn và óc sáng tạo ông đã dẫn Pixar và Walt Disney đạt hết thành công này đến thành công khác trong 2 thập niên qua.

Ngoài việc đạo diễn các bộ phim hoạt hình như Toy Story, A Bug's Life, Carsông còn phụ trách sản xuất nhiều bộ phim thành công khác như Finding Nemo, Wall-E, Up, Frozen, Inside Out. Disney đánh giá cao lời xin lỗi trung thực của Lasseter và ủng hộ việc ông tạm vắng một thời gian.

Bộ phim hoạt hình mới nhất Coco của Pixar do Lasseter điều hành sản xuất công chiếu từ 22/11 tại Mỹ, chỉ vài giờ sau khi ông xin tạm nghỉ.

Theo Thế giới điện ảnh

Gửi bình luận


Security code
Thử lại