bannerthanh


saigonact.edu.vn

Rashida Jones lý giải việc không tham gia ‘Toy Story 4’

Rashida Jones phủ nhận một bài viết trên tờ The Hollywood Reporter trong đó cho biết bà chia tay với bộ phim hoạt hình Toy Story 4cùng với đồng biên kịch Will McCormack là vì “đề nghị khiếm nhã” của John Lasseter, người phụ trách bộ phận hoạt hình của Disney kiêm đồng sáng lập hãng phim hoạt hình Pixar.

 17

Rashida Jones

“Chúng tôi không rời Pixar vì lý do đó. Tin tức đó không đúng. Chúng tôi chia tay về những khác biệt triết lý và sáng tạo. Có quá nhiều tài năng tại Pixar, số fan của hãng vẫn rất đông. Nhưng văn hóa nội bộ của Pixar chưa tôn trọng phụ nữ và người da màu đúng mức. Tiếng nói của họ chưa được lắng nghe một cách đầy đủ” – Jones và McCormack khẳng định với tờ New York Times.

Từ lâu, Pixar đã bị chỉ trích là không xem trọng nữ giới và người thiểu số cả trong ban lãnh đạo lẫn trên màn hình. Hãng đã phát hành 19 bộ phim trong 20 năm qua nhưng chỉ có 3 phim - Brave, Inside Out và Finding Dory có nhân vật trung tâm là nữ. Trong khi phụ nữ điều hành sản xuất 6/9 phim mới nhất của Pixar, họ lại không được đạo diễn phim nào.

Nữ biên kịch Brenda Chapman được bố trí đạo diễn phim Brave (2012) nhưng khi sản xuất được nửa chừng thì bị thay bởi Mark Andrews.

 18

Đồng sáng lập Pixar John Lasseter sẽ tạm thời từ nhiệm trong vòng 6 tháng

Trong thư xin lỗi các đồng nghiệp tại Disney, Lasseter đã nhận trách nhiệm về mình và xin tạm nghỉ 6 tháng để “chiêm nghiệm lại bản thân”.

Phát ngôn viên Disney nhắc lại, công ty vẫn cam kết tạo môi trường làm việc bình đẳng, không phân biệt đối xử với nhân viên nào và tạo điều kiện tốt nhất cho họ làm việc.

Theo Thế giới điện ảnh

Gửi bình luận


Security code
Thử lại