bannerthanh


saigonact.edu.vn

Phim ngắn chiếu kèm 'Coco' khiến fan bất bình

Olaf's Frozen Adventure (tựa Việt: Frozen - Chuyến phiêu lưu của Olaf) được chiếu kèm trước các buổi chiếu Coco - tác phẩm mới của Pixar. Phim có thời lượng 20 phút, là hậu truyện của bom tấn hoạt hình Frozen, xoay quanh kỳ nghỉ lễ đầu tiên của chị em Elsa và Anna từ khi cánh cửa của vương quốc được mở lại. Việc đính kèm phim ngắn ăn theo (spin-off) của một thương hiệu nổi tiếng vào trước một phim dài là chiến lược quen thuộc của hãng Disney.

Sau khi Coco công chiếu ở Mỹ từ ngày 22/11, nhiều người tức giận với phim ngắn. Trên Rotten Tomatoes, chỉ có 26% khán giả đánh giá phim tích cực. Trên IMDb, hậu truyện Frozen chỉ được chấm điểm 4,7/10, trong khi tác phẩm gốc có điểm 7,5/10. Tài khoản thomasgrindol nhận xét: "Đây là phần tệ hại duy nhất trong Coco. Nó kéo dài đến 20 phút và càng lúc càng dở. Những câu đùa tệ hại còn bài hát vô nghĩa". Khán giả Lee Eisenberg nói phim chỉ như cái cớ để nhân vật người tuyết làm đủ trò hề ngớ ngẩn, trong khi Elsa và Anna trở thành nhân vật phụ.

Trang Vox tập hợp một số ý kiến chỉ trích phim ngắn trên Twitter. Cây bút Ethan Anderton cho rằng Olaf's Frozen Adventure có thời lượng quá dài: "Mẹ tôi đi cùng và chúng tôi cứ ngớ người nhìn nhau. Bà ấy hỏi tôi phim này khi nào mới kết thúc. Chúng tôi chỉ muốn xem Coco". Tài khoản Ross Kroeber kể nhiều người trong rạp mất kiên nhẫn khi các nhân vật liên tục hát. Trong khi đó, Zach Dickson nói lẽ ra đính kèm với một hoạt hình Pixar phải là một phim ngắn của xưởng này thay vì là hậu truyện Frozen của xưởng Disney (cả hai đơn vị đều thuộc công ty Disney nhưng hoạt động độc lập). Một số người còn khuyên bạn bè đi trễ 20 phút để không phải xem phim ngắn.

Ở Mexico - bối cảnh của Coco và cũng là nơi tác phẩm trở thành phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh (48 triệu USD), nhiều người tức giận với phim ngắn về Frozen. Bởi làn sóng phản đối, đại diện chuỗi rạp Cinemex cho biết đã cắt Olaf's Frozen Adventure khỏi bản chiếu Coco ở đơn vị họ.

 3

Nhiều người chỉ muốn xem "Coco" (trái) chứ không phải câu chuyện về người tuyết.

Phim ngắn do Kevin Deters và Stevie Wermers đạo diễn, được thực hiện từ tháng 2/2016. Ban đầu, tác phẩm được dự kiến chiếu truyền hình. Một số người cho rằng Disney gắn phim ngắn của Frozen vào Coco là để câu khách, bởi họ không tự tin vào độ thu hút khán giả của một tác phẩm xoay quanh người Mexico. Tuy nhiên, cuối cùng phần đông lại yêu thích Coco và chê bai Olaf's Frozen Adventure.

Cây bút Alissa Wilkinson của Vox cho rằng với chất lượng này, Olaf's Frozen Adventure lẽ ra chỉ nên chiếu trên màn ảnh nhỏ như ý tưởng ban đầu. "Disney không chiếu phim ngắn này trong buổi chiếu Coco dành cho báo giới. Có lẽ họ biết nếu làm vậy, các nhà phê bình sẽ có ấn tượng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến đánh giá phim. Dựa trên phản ứng của khán giả vài ngày qua, đây có vẻ là động thái khôn ngoan của Disney", cô nhận xét.

Theo VnExpress

Gửi bình luận


Security code
Thử lại