bannerthanh


saigonact.edu.vn

Những sự thật ít ai ngờ trong bom tấn 'Black Panther'


Chúng ta đã biết vùng đất huyền ảo Wakanda trong phim Black Panther hoàn toàn là hư cấu. Tuy nhiên mới đây người ta đã phát hiện ra một trị trấn nhỏ ở ngoại ô Chicago, thuộc tiểu bang Illinois có tên là Wauconda – trùng với cách phát âm giống Wakanda. Chính vì thế các “fan cuồng” ở khắp mọi nơi trên thế giới đã tìm đến những người dân tại vùng đất này và hỏi liệu họ có thể chia sẻ… kim loại vibranium được không, đồng thời liên tục hô tô “Wakanda vạn tuế!”

1

Vương quốc Wakanda giàu có và thịnh vượng trong phim Black Panther.


2

Còn đây là thành phố Wauconda ở ngoài đời.

“Hoàng hôn không bao giờ tắt ở Wakanda” – là câu nói của một vị vua từ thế kỷ 16

Trong phim nhân vật phản diện Erik Killmonger tìm đến Wakanda với mục đích trả thù cho cha mình, giành lấy ngôi vua. Nhưng bên cạnh đó Erik Killmonger cũng mong được một lần ngắm hoàng hôn tại đây bởi vì cha anh đã từng hết lời khen ngợi: “Ở Wakanda hoàng hôn không bao giờ tắt”. Đây thực tế là một câu nói bắt nguồn từ vị vua Charles I của Tây Ban Nha ở thế kỷ 16 khi ông miêu tả về đất nước Anh như sau: “Mặt trời không bao giờ lặn trên đế quốc Anh”.

3

Erik Killmonger được ngắm hoàng hôn ở Wakanda trước khi chết.

Dàn diễn viên trong phim vừa lạ vừa quen

Fan của The Hobbit chắc chắn vẫn chưa quên cuộc đụng độ trong hang động giữa yêu quái Gollum và người lùn Bilbo. Qua phim Black Panther họ một lần nữa sẽ đối đầu nhau với tư cách một bên là CIA Everett Ross và một bên là tội phạm Klaue chuyên lấy cắp vibranium để đem bán. Khi Klaue đang ngồi trong phòng chờ thẩm vấn, Everett Ross bước vào chuẩn bị tra khảo thì Klaue hát lên một đoạn: “Baby don’t hurt me, don’t hurt me. No more…” như phần nào gợi nhớ lại ký ức đau thương Gollum bị Bilbo lấy mất chiếc nhẫn tàng hình và bỏ anh lại một mình trong hang động năm xưa của The Hobbit.

4

Black Panther là bộ phim nói về siêu anh hùng trong bộ giáp báo đen chiến đấu để bảo vệ đất nước. Thế nhưng ẩn sâu trong đó cũng là một thông điệp về đề tài chính trị nóng hổi ở phương Tây về những con người xuất thân từ Châu Phi.

Trong phim ngoài Erik Killmonger còn có W'Kabi (Daniel Kaluuya) cũng muốn dùng vũ khí và công nghệ từ vibranium để “dạy” cho thế giới một bài học. Trùng hợp thay, nam diễn viên này cũng từng thủ vai chính trong phim kinh dị Get Out – một tác phẩm đậm tính nhân văn về đề tài kì thị chủng tộc.

5

Trước khi tham gia Black Panther, Daniel Kaluuya đã nổi như cồn trong phim Get Out.

Vai trò của Bucky Barnes

Khi Erik Killmonger tấn công trụ sở CIA, Everett Ross đỡ đạn cho Nakia và bị thương khá nặng. Anh được T’Challa mang về Wakanda để nhờ Shuri chữa trị. Lúc này Shuri thốt lên: “Một anh chàng da trắng tàn tật khác”.

Câu thoại này nhằm ám chỉ đến Bucky Barnes – người đang được cho ngủ đông tại Wakanda. Sau đoạn after-credit 2, khán giả đã chắc như nịch rằng Shuri dùng công nghệ để chữa trị cho cánh tay của Chiến Binh Mùa Đông do bị Iron Man phá hỏng ở phần phim Captain America: Civil War trước đó

Đây cũng là tiền đề để hai nhân vật Báo Đen và Chiến Binh Mùa Đông sát cánh bên nhau chống lại cái ác trong Avengers 3: Infinity War.

6

Bucky rất có thể sẽ hồi phục cánh tay dưới sự giúp đỡ của công nghệ Wakanda.

Trang phục của Erik Killmonger là mượn ý tưởng của Dragon Ball?

8

Mới đây nhiều fan đã tinh ý nhận ra trang phục mà Erik Killmonger mặc khi đến diện kiến đức vua T’Challa giống với trang phục của nhân vật Vegeta trong Dragon Ball. Trong Dragon Ball, Vegeta thường xuyên sử dụng bộ cánh bó sát màu xanh, bên ngoài mặc giáp bảo hộ màu trắng – đây là trang phục chiến đấu ưa dùng của người Xayda.

Chi tiết này khiến các fan của Dragon Ball càng thêm phần thích thú khi trang phục của người Xayda được đưa lên màn ảnh rộng. Bên cạnh đó, nam diễn viên Michael B. Jordan (thủ vai Erik Killmonger) cũng tiết lộ mình là một “fan bự” của loạt seris phim hoạt hình đình đám này.

 

Theo ione

 

Gửi bình luận


Security code
Thử lại