bannerthanh


saigonact.edu.vn

Oscar 2018 siết chặt tổ chức để tránh sự cố trao nhầm giải

Theo The Wrap, PwC - công ty kiểm toán chịu trách nhiệm chuẩn bị và phát phong bì đề tên người thắng giải - siết chặt quy trình trong năm nay. Đầu tiên, hai nhân viên kế toán Brian Cullinan và Martha Ruiz - các "tội đồ" trong vụ việc năm ngoái - bị cấm tham gia Oscar vĩnh viễn.

Ở lễ trao giải Oscar 2017, Cullinan là người đưa nhầm phong bì cho Warren Beatty (người trao giải "Phim xuất sắc"). Anh cũng bị chỉ trích là xao lãng khi đăng bài trên Twitter từ hậu trường, bất chấp quy định không được dùng mạng xã hội tại sự kiện. Còn Ruiz phản ứng quá chậm, dù được giao nhiệm vụ ngưng chương trình ngay khi có sai sót trong việc công bố giải thưởng.

Rick Rosas và Kimberly Bourdon thay thế vị trí của Cullinan và Ruiz. Rosas đứng đầu hệ thống kiểm tra phiếu bầu của Oscar trong 14 năm trước khi nghỉ vào 2015. Anh được cho là có lối sống kín đáo hơn Cullinan - người luôn tổ chức một bữa tiệc lớn vào đêm trước Oscar. Còn Kimberly Bourdon làm việc cho PwC trong 20 năm và được đánh giá cao nhờ kinh nghiệm.

Công ty kiểm toán bổ sung thêm một cán bộ quản lý thứ ba - Mark Lobel - người sẽ túc trực trong trạm chỉ đạo cùng đạo diễn và nhà sản xuất của chương trình. Lobel có trách nhiệm thông báo cho ê-kíp sản xuất ngay lập tức nếu có biến cố. Cả Rosas, Bourdon và Lobel đều sẽ học thuộc tên những người thắng giải. Ngoài ra, chủ tịch PwC - Tim Ryan - sẽ tham gia sự kiện để quản lý toàn bộ quá trình.

13

Hình ảnh Cullinan dùng điện thoại ở hậu trường Oscar năm ngoái bị ghi lại.

Một quy định mới được đề ra trong việc kiểm tra phong bì để tránh việc đưa nhầm giống năm ngoái. Khi người trao giải nhận phong bì trong hậu trường, họ và đại diện PwC sẽ đối chiếu ngay để xem có đúng hạng mục không. Nhằm nâng cao sự tập trung, công ty PwC cấm mang thiết bị điện tử vào hậu trường. Bên cạnh đó, buổi diễn tập cho lễ trao giải sẽ bổ sung thêm nhiều phần hướng dẫn cách xử lý sự cố.

Lễ trao giải Oscar 2018 sẽ diễn ra ngày 4/3 (sáng 5/3 theo giờ Hà Nội) tại nhà hát Dolby (Los Angeles, Mỹ). Danh hài Jimmy Kimmel là người dẫn chương trình.

Ở lễ trao giải Oscar 2017, hai diễn viên lớn tuổi Warren Beatty và Faye Dunaway nhận trách nhiệm trao giải "Phim xuất sắc" (Moonlight). Tuy nhiên, ban tổ chức trao cho họ phong bì giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" (Emma Stone của La La Land). Sau một chút ngập ngừng, Beatty gọi tên La La Land là phim thắng giải, khiến ê-kíp này lên ăn mừng. Sau đó, một nhà sản xuất nhận ra sự nhầm lẫn và đính chính phim thắng giải là Moonlight. Đoàn phim này lên nhận giải trong bối rối, còn sân khấu trở nên rối loạn. Sự cố trao nhầm giải trong lễ Oscar trở thành chủ đề đàm tiếu trên mạng xã hội lẫn các trang truyền thông.

Theo vnexpress

 

 

 

Gửi bình luận


Security code
Thử lại