bannerthanh


saigonact.edu.vn

Hoa hậu Việt Nam: Vương miện và tai tiếng, mấy ai thoát phận hồng nhan?

Hoa hậu Việt Nam vốn được coi là cuộc thi nhan sắc uy tín nhất, người bước ra từ cuộc thi vốn là những người tài sắc vẹn toàn. Thế nhưng sau khi đăng quang, chỉ một số ít “nán chân” lại showbiz còn số ít đều chọn sống bình yên sau những biến cố thăng trầm.

b4h1

Hoa hậu Hà Kiều Anh - Ngọc Khánh - Phan Thu Ngân (từ trái sang)

Với nhan sắc và tài năng, Hà Kiều Anh được gọi tên trở thành Hoa hậu Việt Nam 1992 khi chỉ tròn 16 tuổi. Ngôi vị cao quý đã giúp Hà Kiều Anh mở ra nhiều cơ hội mới, tuy nhiên cũng chính danh tiếng này đã khiến cuộc đời của Hà Kiều Anh thăng trầm.

Năm 20 tuổi, Hà Kiều Anh đến với vị đại gia Nguyễn Gia Thiều  bất chấp những lời đồn đại, hai người chỉ làm giấy đăng ký kết hôn. Chẳng được bao lâu vị đại gia đã lãnh án 20 năm tù về tội buôn lậu, trốn thuế.

Scandal của chồng khiến sự nghiệp của Hà Kiều Anh gần như sụp đổ, quãng thời gian đó, người ta chỉ nhắc về nàng Hoa hậu với người chồng tù tội. Sau khi ly hôn ông Thiều, Hà Kiều Anh tiếp tục đi bước nữa. Cuộc hôn nhân bí mật này cũng khiến người đẹp chịu áp lực rất lớn từ dư luận. 

Không chỉ Hà Kiều Anh, Hoa hậu Ngọc Khánh, Hoa hậu Mai Thu Ngân cũng “biến mất” khỏi showbiz sau những cuộc hôn nhân với người chồng tù tội. Năm 1998, Ngọc Khánh đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi đang là tiếp viên hàng không, MC, người mẫu.

Khi đang có sự nghiệp Ngọc Khánh bất ngờ trở thành "vợ hai" của luật sư Lê Công Định. Kết hôn được 5 năm, Lê Công Định bị bắt giữ vì hành vi chống phá nhà nước. Thời điểm chồng bị bắt, Ngọc Khánh không hay biết việc chồng đang làm, hình ảnh của người đẹp này cũng bị giảm sút trong mắt công chúng. Sau đó, khán giả cũng không còn thấy cô xuất hiện hay tham gia các sự kiện giới showbiz. 

Danh hiệu Hoa hậu có thể giúp một cô gái đổi đời nhưng đối với Phan Thu Ngân nhiều người không khỏi hoài nghi bởi có lẽ chính chiếc vương miện đã gieo rắc bao chông gai cho cô gái xinh đẹp. Ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2000 đã giúp Phan Thu Ngân bén duyên với đại gia Mai Thanh Hải. Cuộc sống những tưởng sẽ êm đềm nhưng một ngày bố chồng và chồng hoa hậu bị bắt vì tội tham nhũng và làm giả giấy tờ tài liệu. Chuyện tình của hoa hậu Phan Thu Ngân – Mai Thanh Hải không chỉ rùm beng suốt một thời gian mà còn “tạo cảm hứng” để đạo diễn Vũ Hồng Sơn thực hiện bộ phim “Chạy án”. 

Rồi cả Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền với hôn nhân không êm đẹp hiện tại làm mẹ đơn thân. Dù không phải những biến cố thăng trầm nhưng có hoa hậu nào đăng quang không bị thị phi bủa vây?

Hoa hậu Mai Phương bỗng dưng “biến mất”, Hoa hậu  Thùy Dung với ồn ào chưa tốt nghiệp phổ thông, Hoa hậu Thu Thảo cũng dính ồn ào học thức và mới đây nhất là một Kỳ Duyên “nổi loạn”. 

Đăng quang năm 18 tuổi, những lời chê bai, sức ép từ luận khiến Kỳ Duyên sa đà vào chuyện yêu đương, hút thuốc, đi bar… đến nỗi suýt trở thành Hoa hậu Việt Nam đầu tiên bị tước vương miện. Cả Mai Phương Thúy dù không gặp phải những scandal điêu đứng cũng từng mệt mỏi thốt lên “Nửa đời là hoa hậu rồi, tôi chỉ mơ được sống bình thường”, câu nói khiến nhiều người giật mình và có lẽ chỉ những người “trót” làm hoa hậu mới có thể hiểu.

“Hồng nhan bạc mệnh” đã được đúc kết, mà vốn hoa hậu lại là những người vừa đẹp người lại giỏi giang thì càng khiến trời đất phải ghen tị. Có lẽ bởi thế, cuộc đời của những người đẹp sắc nước hương trời nhưng lại không thể bình yên. 

Theo Nguyên Linh (Lao Động)

Gửi bình luận


Security code
Thử lại