CHUTINHANH TOP

Sự thật đằng sau những bữa ăn thịnh soạn của vua chúa trên phim ảnh

 21

Đầu tiên phải nói đến chiếc bánh bao nhìn là biết giả của Hoa Thiên Cốt, vì đoàn phim Hoa Thiên Cốt còn để Triệu Lệ Dĩnh ăn quả trứng, sau mới dùng hiệu ứng biến quả trứng thành bánh bao.

Đồ ăn của vua chúa trong phim dù có là thật đi chăng nữa thì diễn viên cũng không thể ăn dễ dàng được,vì cảnh quay đều phải thực hiện nhiều lần, đồ ăn đợi đến khi set up cảnh trí xong thì cũng muốn ôi thiu hết nửa rồi! Nhiều diễn viên “trót lỡ” ăn nhầm thực phẩm ôi thiu, sau khi hô cắt, họ phải chạy đi nôn lấy nôn để.

Còn nếu cần đạo cụ “sống” như cá sống hay thịt lợn, chuyên gia đạo cụ “sống” Tôn ca cho biết, đạo cụ phải chuẩn bị từ rất sớm để có thể mang đến phim trường. Cá sống để tới chiều cũng thành cá "chết" mà thôi!

 22

Lưu Đức Hoa cũng từng ăn phải chân gà mua từ lúc 10h trong cảnh quay lúc 5h chiều, anh nhìn đạo diễn đầy oán hận nhưng đạo diễn vẫn chưa hô cắt nên anh vẫn phải ăn, mà còn ăn một cách đầy sung sướng, - Lưu Đức Hoa cho biết.

 23

An Lăng Dung của Chân Hoàn Truyện cũng từng tiết lộ, gà, vịt, cá, bò trong phim đều là giả cả. Lý do là vì lo rằng thức ăn để lâu sẽ ôi thiu và biến màu, nên nhiều đoàn phim đã dụng đạo cụ thức ăn bằng đồ nhựa. Đoàn làm phim Chân Hoàn cũng là một trong số đó, Ung Chính gia trong phim cũng từng cắn phải con tôm nhựa xém tý là nghẹn chết!

Theo “kinh nghiệm” mà các diễn viên “truyền lại”, chỉ cần thấy bàn tiệc thịnh soạn thì 99% đồ ăn đều là giả, và không thể tùy tiện “đụng đũa”.

Ấy thế mới thấy, làm diễn viên không dễ dàng chút nào, đến cả ăn cũng phải diễn! Vì vậy nên các khán giả cũng không nên "ghen tức" với các nhân vật trên phim làm gì, vì họ cũng chỉ được no con mắt thôi chứ ở hậu trường là đang... đau bụng vì đồ ăn ôi thiu hoặc suýt nghẹn vì đồ ăn giả đấy.

(Ảnh: Internet)

Theo Dienanh.Net

Gửi bình luận


Security code
Thử lại