CHUTINHANH TOP

8 điều cần ghi nhớ khi đặt chân đến Hàn Quốc

Đừng khoe hình xăm của mình

b8h2

Ở xứ Hàn, việc xăm mình không nhận được sự hưởng ứng từ người dân. Họ coi những hình xăm là biểu thị cho hành động nổi loạn, găng-tơ. Dù hiện tại, suy nghĩ về việc xăm mình ở Hàn Quốc để cởi mở hơn nhưng vẫn chưa thực sự phóng khoáng.

Nếu là người có hình xăm, bạn có thể bị đối xử không thân thiện ở nơi công cộng hoặc không được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Không để lại tiền tips

b8h3

Nếu bạn để lại tiền tips trong quán cafe, nhân viên sẽ xem đây như hành động thiếu tôn trọng, thậm chí là cảm thấy bị xúc phạm. Trái lại, nếu ghé một quán bar ở Mỹ hay châu Âu, tips tiền lại là hành động được hoan nghênh.

Không để thừa thức ăn trên đĩa

b8h4

Người Hàn Quốc rất coi trọng thức ăn. Vì vậy khi tới thăm nhà người dân địa phương, bạn không nên từ chối lời mời dùng cơm và quan trọng hơn cần ăn hết phần của mình. Trong căn tin, quán cafe và nhà hàng, du khách cũng có thể bị khiển trách nếu bỏ dở thức ăn trên đĩa.

Đừng nhìn chằm chằm vào người dân địa phương

Người Hàn Quốc xem hành động này như một sự xâm phạm cuộc sống riêng. Ngoài ra, du khách cũng không nên tự ý chụp ảnh người dân địa phương khi chưa xin phép. Thậm chí, bạn có thể phải làm việc với cảnh sát nếu có hành động vô ý này.

Tôn trọng người cao tuổi

Ở xứ kim chi, người cao tuổi rất được tôn trọng. Vì thế, bạn cũng nên có thái độ lễ phép với bề trên. Đừng bao giờ xoa đầu hay vỗ vai những người hơn tuổi. Đây bị xem là hành động bất lịch sự và thiếu tôn trọng.

Đừng bối rối trước những câu chuyện có chủ đề vệ sinh

b8h5

Những cuộc nói chuyện về chủ đề vệ sinh rất bình thường ở Hàn Quốc. Chẳng hạn, một cô gái có thể thoải mái chia sẻ về việc gặp vấn đề về đường tiêu hóa với bạn trai hoặc nói chuyện “tế nhị” trong bữa ăn.

Ở Hàn Quốc có hệ thống nhà vệ sinh công cộng rất sạch sẽ và hiện đại. Thậm chí, tại đây còn có hẳn một công viên giới thiệu về bồn cầu và văn hóa đi vệ sinh hút khách du lịch.

Chú ý những nơi cấm hút thuốc

b8h6

Không phải địa điểm nào ở Hàn Quốc cũng được phép hút thuốc. Tại đất nước này có nhiều khu vực dành riêng cho người hút thuốc lá cho phép bạn thoải mái sử dụng. Du khách cũng nên chú ý bỏ đầu lọc thuốc vào đúng nơi quy định để không bị phạt tiền.

Theo Phụng Trâm (Đời sống & Pháp luật)

Gửi bình luận


Security code
Thử lại