bannerthanh


saigonact.edu.vn

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ

Hồ Phú Ninh là một trong những hồ chứa thủy lợi và thủy điện thuộc loại lớn ở khu vực Trung Trung bộ. Cuối thu đầu đông là thời điểm mực nước hồ cạn để lộ ra những đảo nổi, những bãi bồi… Đây là địa chỉ thu hút giới trẻ đến chụp hình check-in.

Hồ Phú Ninh thuộc địa phận huyện Núi Thành và Phú Ninh, cách TP Tam Kỳ (Quảng Nam) chưa đến 10 km về phía tây và cách TP Đà Nẵng khoảng 70 km. Cách sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam khoảng 15 km.

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ - 1

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ - 2

Những bãi bồi vàng óng trong mùa nước cạn ở hồ Phú Ninh

Những bãi bồi vàng óng trong mùa nước cạn ở hồ Phú Ninh

 

Những ngày cuối thu đầu đông, nguồn nước của hồ cạn dần để lộ ra những bãi bồi, đảo nổi rất nên thơ. Dưới ánh nắng chiều thu vàng óng tạo nên vẻ đẹp thơ mộng khiến du khách cảm thấy dịu lòng khi đến đây.

 

Những bãi đá nhô lên, những hòn đảo nổi khắp nơi trong lòng hồ và những rừng thông xanh ngát in bóng xuống mặt hồ càng làm cho khung cảnh hồ thêm đa sắc màu.

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ - 4Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ - 5Nước rút, những bãi bồi lộ ra. Đây cũng là nơi mà các bạn trẻ thích đến check-in

Nước rút, những bãi bồi lộ ra. Đây cũng là nơi mà các bạn trẻ thích đến check-in

Đặc biệt, giữa lòng hồ có nguồn nước khoáng thiên nhiên chứa hàm lượng khoáng chất cao với nhiệt độ đạt 60-70 độ C, có tác dụng chữa bệnh. Nơi đây cũng có khu du lịch sinh thái với những dãy bungalow nằm nép mình dưới tán thông xanh ngắt càng tôn lên vẻ đẹp của hồ Phú Ninh.

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ - 7

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ - 8

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ - 9

Những đảo nổi xuất hiện ở hồ Phú Ninh mùa nước cạn

Những đảo nổi xuất hiện ở hồ Phú Ninh mùa nước cạn

Trong thời gian này, hồ Phú Ninh đẹp nhất trong năm nên nhiều bạn trẻ thích khám phá đến đây vui chơi, giải trí và không quên chụp ảnh check-in nơi mình đã đặt chân đến.

Theo số liệu của ngành lâm nghiệp Quảng Nam, hồ Phú Ninh có gần 16 ngàn ha rừng, trong đó 1.500 ha rừng trồng. Tổng diện tích vùng phòng hộ của hồ Phú Ninh trên 23 ngàn ha, phục vụ tưới tiêu cho hơn 20 ngàn ha đất nông nghiệp và một nhà máy thủy điện nhỏ công suất lắp máy gần 2.000kW.

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ - 11

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ - 12

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh mùa nước cạn đẹp như tranh vẽ - 13

Hoàng hôn trên hồ Phú Ninh

Hoàng hôn trên hồ Phú Ninh


Sau khi hồ tích nước, khoảng 30 đảo nhỏ với cảnh quan đẹp, một số đảo trên hồ có nhiều động vật sinh sống, đông nhất là loài khỉ. Dưới hồ thì rất nhiều loài cá đặc sản mà khi đến đây, du khách không thể không thưởng thức.

Câu cá cũng là một thú vui khi tham quan hồ Phú Ninh

Câu cá cũng là một thú vui khi tham quan hồ Phú Ninh

 

Hiện vùng rừng phòng hộ Phú Ninh có 34 loài thú, 26 loài bò sát và 14 loại động thực vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam, là nơi bảo tồn hàng trăm loài thực vật và dược liệu quý, với hệ động thực vật phong phú, đa dạng.

 

Bây giờ là đầu tháng 11, những ngày mưa gió sắp kéo về, hồ Phú Ninh lại mênh mông nước trở lại. Nếu tranh thủ được thời gian, du khách mà nhất là các bạn trẻ nên đến trước khi khung cảnh đẹp này “tạm thời” biến mất.


Theo Dân tríGửi bình luận


Security code
Thử lại