bannerthanh


saigonact.edu.vn

Vi phạm tác quyền poster phim - đau đầu cho Hollywood

Sao chép băng đĩa, poster quảng bá cho những phim thuộc hàng bom tấn cũng bị đánh cắp ý tưởng với những tiêu đề khác nhưng lại mượn gần như nguyên hình thức thiết kế là những vấn đề khiến các nhà làm phim Hollywood đau đầu.

Phim The Ides of March và Middle-Aged Adventures: Out of Breath

Vi pham tac quyen poster 1

Poster của phim The Ides of March thực hiện cho chiến lược chính trị đầy tham vọng của George Clooney liệu có nhận được sự tôn trọng bản quyền từ phía các nhà làm phim Middle-Aged Adventures: Out of Breath? Đó là sự ngưỡng mộ hay sao chép ý tưởng? Thật khó để kết luận được điều gì.
 
Phim Ocean's Twelve và Call for Love

Vi pham tac quyen poster 2

Mạnh mẽ, phong cách, dễ hiểu …đó là những đặc điểm chính của Call for love - bộ phim về một chàng quản lý có trong tay một chiếc di dộng kỳ diệu cho phép chàng có thể gặp gỡ hẹn hò với một phụ nữ xinh đẹp bất kỳ lúc nào. Liệu có nên làm minh bạch chuyện phim của Steven Soderbergh bị ăn cắp ý tưởng hay không?

 The Eye và Illusion Apartment

Vi pham tac quyen poster 3

Bộ phim kinh dị The Eye ghê rợn đến rùng mình sởn gai ốc lại trở thành một Illusion Apartment cũng … ghê rợn đến rùng mình sởn gai ốc! Phim The Eye của Hollywood có nhân vật là người phụ nữ mang tên Jessica Alba với đôi mắt ghép khiến cô có thể nhìn thấy những điều dị thường. Trong Illusion Apartment có loạt cảnh quay giống hệt một cách không thể giải thích nổi: cửa thình lình đóng, ti vi tự bật, các bức màn cũng tự đóng… để dọa dẫm một tiểu thuyết gia.
 
Vantage Point và Seven 2 One
 
Vi pham tac quyen poster 4
Bộ phim Vantage Point của Pete Travis có nhiều cảnh quay kịch tính với cốt chuyện về một âm mưu ám sát tổng thống mỹ với 8 góc cạnh khác nhau. Seven 2 One cũng lôi cuốn với phương thức làm phim như thế, nói về một trợ lý bán hàng do bất mãn nên nuôi ý định ám sát ông chủ. Xét về toàn bộ, phải chăng 2 phim này chỉ khác nhau về mức độ phạm tội?
 
Thám tử Đường Lang và Sherlock Holmes
 
Vi pham tac quyen poster 5
 Thám tử Đường Lang trong poster này gợi hứng từ Sherlock Holmes của Guy Ritchie. Theo từ điển Wiki,Tang Lang là một thám tử thiên tài nhưng khó ưa. Chắc rằng Robert Downey đã nắm bắt điều này.

Theo Dân Trí

http://saigonactfilm.vn/index.php/dien-anh/cinema/706-trinh-chiu-min-phi-phim-phap

Gửi bình luận


Security code
Thử lại