bannerthanh


saigonact.edu.vn

Bị tẩy chay ở Trung Quốc 'Thập niên' ra mắt phiên bản quốc tế

(TGĐA) - Thập niên – bộ phim từng đoạt giải Phim truyện hay nhất – LHP Kim Tượng Hong Kong lần thứ 35 (2016), đã thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn. Mới đây, nhà điều hành sản xuất Ngũ Gia Lương tuyên bố dự án làm phim Thập niên phiên bản quốc tế, lấy bối cảnh ở Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan. 

Bộ phim Thập niên đã bị “tẩy chay” ở Trung Quốc, nhưng đội ngũ chế tác vẫn không hề lùi bước, thậm chí càng cố gắng hoàn tất những công việc còn lại.

Mới đây, đơn vị làm phim Thập niên tuyên bố dự án làm phim Thập niên phiên bản quốc tế, phối hợp với đơn vị sản xuất Thái Lan, Đài Loan và Nhật Bản để cùng thực hiện Thập niên Thái lan, Thập niên Đài Loan và Thập niên Nhật Bản, hy vọng có thể thông qua bộ phim để thức tỉnh người dân của các nước châu Á.

Thập niên trở thành cầu nối giao lưu giữa các nước

Đối với ý tưởng làm phim Thập niên phiên bản quốc tế, nhà sản xuất Thái Liêm Minh cho biết: “Chúng tôi ấp ủ ý tưởng này đã hơn 1 năm qua, Thập niên đã tham gia nhiều LHP quốc tế, tiếp xúc với khán giả khắp mọi nơi, sự đồng cảm và thức tỉnh của họ đã khích lệ chúng tôi nghĩ đến việc phát triển ý tưởng Thập niên phiên bản quốc tế”.

Bộ phim Thập niên có thể tiến ra thế giới, chính là đã thực hiện được ý nguyện năm xưa khi quay bộ phim Thập niên, đó là mong muốn thúc đẩy ngôn luận, thể hiện sự tự do và tự chủ trong sáng tác.

tc2

Nhà điều hành sản xuấtNgũ Gia Lương tuyên bố dự án làm phim Thập niên phiên bản quốc tế, lấy bối cảnh ở Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan

Tuy nội dung của Thập niên chưa xa rời được Hong Kong, nhưng những vấn đề chính trị, mâu thuẫn xã hội, tính nhân văn mà bộ phim đề cập đều là vấn đề chung của cả thế giới.

Giới làm phim hy vọng Thập niên phiên bản quốc tế có thể trở thành cầu nối để những người không cùng sắc tộc, không cùng văn hóa có thể trao đổi với nhau, cùng nhau suy ngẫm và hướng đến tương lai của toàn cầu.

Kịch bản dựa trên nền văn hóa của mỗi đất nước

Nói về Thập niên phiên bản quốc tế, nhà điều hành sản xuất Ngũ Gia Lương vô cùng trông đợi: “Thập niên của mỗi quốc gia sẽ đem lại không gian tưởng tượng và phát huy rộng lớn hơn, chúng tôi rất kỳ vọng về bộ phim này”.

Lối dàn dựng của bộ phim Thập niên phiên bản quốc tế cũng giống bản phim Hong Kong, do nhiều nhà đạo diễn cùng phối hợp dàn dựng thành 5 câu chuyện.

Theo thông tin do nhà sản xuất cung cấp, Thập niên Thái Lan sẽ do các đạo diễn Apichatpong Weerasethakul, Wisit Sasanatieng, Aditya Assarat, Chookiat Sakveerakul và Chulayarnnon Siriphol phụ trách.

tc3

Phim Thập niên đã đoạt giải Phim truyện hay nhất – LHP Kim Tượng Hong Kong lần thứ 35 (2016)

Thập niên Đài Loan được giao cho đạo diễn Rina Tsou, Liêu Khắc Phát, Lekal Sumi Silangasan, Tạ Bối Như và Lữ Bá Huân đồng đạo diễn.

Thập niên Nhật Bản do Free Stone Productions phụ trách điều hành sản xuất, danh sách đạo diễn sẽ được công bố tại LHP Busan.

Được biết, kịch bản của Thập niên phiên bản quốc tế sẽ dựa trên nền văn hóa của mỗi đất nước, mục đích là để tìm hướng phát triển cho tương lai, các bộ phim sẽ lần lượt khởi quay vào cuối năm 2017.

Gửi bình luận


Security code
Thử lại