bannerthanh


saigonact.edu.vn

Hà Hương: “Tôi chưa bao giờ gặp tình huống khó xử hay lời mời khiếm nhã”

Với công việc và cuộc sống hiện tại, rất là khó để tôi quay trở lại đảm nhận một vai diễn dài hơi. Công việc bận rộn, tôi có gia đình, có hai con nhỏ rồi. Tôi cũng không biết liệu mình có đảm nhận được không?

Còn vai diễn nhỏ nhỏ, không chiếm nhiều thời gian, tôi cũng muốn thử sức xem mình có diễn ổn không. Ở tuổi này rồi, tôi cũng không thể như cái tuổi 18-20 vô tư hồn nhiên bước đi nữa.

Đây chỉ là vai diễn nhỏ, một cô giáo lạnh lùng vẻ bề ngoài nhưng có nội tâm, thẳm sâu là sự yêu thương dành cho học trò. Tôi cũng đang gắn liền với công việc giảng dạy nên vai diễn này có vẻ dễ cảm hơn.

Vai diễn này rất khác Nguyệt cả về độ tuổi lẫn tính cách. Vai diễn nhỏ này cũng là để sự chuẩn bị tốt hơn, xem cơ duyên của mình với phim ảnh thế nào, hiệu ứng ra sao. Cho đến thời điểm này, mọi người rất là ủng hộ.

b2h1

Vai Nguyệt trong phim "Phía trước là bầu trời" đem đến cho Hà Hương nhiều niềm vui bất ngờ.

Lâu lắm mới trở lại đóng phim, cảm giác của chị ra sao? Có điều gì quen thuộc, điều gì khác lạ?

Tôi hoàn thành vai diễn trong vòng nửa tháng, cũng không phải xa chồng con lâu, cũng không quá vất vả. Tôi cũng diễn xuất, đứng trước ống kính nhiều lần nên không có gì là bỡ ngỡ, lạ lẫm cả.

Nếu nói về khác biệt thì bộ phim “Phía trước là bầu trời” tôi đóng cách đây gần 20 năm là phim truyền hình, còn bộ phim lần này là phim điện ảnh. Thời lượng bộ phim điện ảnh cũng khác, diễn sao cho cô đọng. Tôi may mắn là mọi người đều biết về vai Nguyệt nên tôi có cơ hội gần gũi mọi người, được chia sẻ nhiều hơn.

Với vai diễn mới này, chị có nhận được sự chia sẻ từ dàn diễn viên phim “Phía trước là bầu trời”?

Khi biết tôi đi đóng phim, các bạn đều chúc mừng. Họ trêu vai Nguyệt đang “ám” vào tôi, được tỏa sáng. Kiều Anh hay Thu Nga thì vẫn bận rộn với công việc riêng.

b2h2

Hà Hương trở lại với phim điện ảnh sau “cơn sốt” của “Nguyệt thảo mai”.

Từ khi vai “Nguyệt thảo mai” bỗng dưng hot trở lại, cho đến thời điểm này, chồng con đã quen với… sự nổi tiếng của chị chưa?

Cả nhà tôi vẫn giữ sinh hoạt bình thường. Buổi sáng tôi gọi faceTime cho 3 bố con dậy, chuẩn bị cho con đi học. Ông xã ủng hộ vợ bằng cách chăm sóc con, đưa đón con đi học trong thời gian vợ đi đóng phim xa nhà.

Có khác là, hai con rất thích khi mẹ được mọi người quan tâm. Bé gái bảo: “Mai sau con cũng muốn được nổi tiếng như mẹ”. Khi đóng phim về mệt mỏi, hai con đều bóp tay bóp chân cho mẹ.

Còn gia đình đã quen với việc tôi từng đóng phim, khi nhận được sự quan tâm ai cũng ủng hộ tôi đóng phim trở lại. Mẹ chồng tôi cũng vui lắm!

Trước sự nổi tiếng của vợ, nhận được nhiều sự quan tâm, tham gia nhiều sự kiện giải trí, đóng phim, giao lưu gặp gỡ nhiều người…, ông xã chị có ghen không?

Đàn ông ai chả ghen. Nhưng chồng tôi chưa bao giờ tỏ thái độ ghen tuông trong suốt 10 năm chúng tôi kết hôn và về sống với nhau. Khi yêu nhau, tôi vẫn là diễn viên, đóng phim, đi nhiều nước trên thế giới. Ông xã đã làm quen và quá hiểu công việc, tính cách của vợ. Anh ấy rất tin tưởng vào vợ.

Khi xa nhau, chúng tôi vẫn giữ thói quen gọi điện trò chuyện, chúc ngủ ngon mỗi tối, buổi sáng gọi nhau dậy. Và khi về đến nhà là tôi dành thời gian cho các con, đưa các con đến trường. Con tôi còn nói, “mẹ ơi, mẹ vừa về đã đi làm ngay à, mẹ không mệt à?” Hay có người bảo, vừa nhìn tôi xuống sân bay, lúc sau đã thấy đưa con đi học.

Gia đình tôi luôn sống trong môi trường trách nhiệm, tôn trọng và yêu thương. Có thể cuộc sống của tôi không sang chảnh này nọ nhưng tôi tự hào là mình có đầy đủ hạnh phúc, viên mãn.

b2h3

Tổ ấm hạnh phúc của diễn viên Hà Hương.

Từ thời đóng phim đến giờ, ở ngoài cuộc sống, có khi nào chị nhận được những lời tán tỉnh đổi chác, ngã giá này nọ?

Có những người bạn của tôi khi được mời đi đóng phim, mời vào vai diễn nào đó thì bị gạ tình, đổi tình lấy vai diễn. Nghe kể cũng thấy thương. Nhưng số tôi may mắn, chưa bao giờ bị rơi vào những trường hợp gạ tình, đổi chác này nọ. Những bộ phim tôi từng tham gia, chưa bao giờ tôi gặp phải những tình huống khó xử hay những lời mời khiếm nhã.

Có thể do cá tính của tôi rất thẳng thắn, mạnh mẽ. Cũng có thể gương mặt của tôi bình thường, không xinh đẹp. (Cười)

Có vẻ một cô Nguyệt “thảo mai”, “thả thính”… sống động trên phim khác hoàn toàn tính cách của chị ngoài đời?

Khác hoàn toàn. Tôi là người nói sao sẽ làm như thế, luôn đúng giờ, cũng có chút… cứng nhắc nữa. (Cười)

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Nguyễn Hằng (Dân Trí)

Gửi bình luận


Security code
Thử lại