bannerthanh


saigonact.edu.vn

Cổ Thiên Lạc: Tôi trưởng thành qua từng vai diễn

Quy luật độ tăng tuổi tác tỷ lệ nghịch với độ hấp dẫn của một tài tử hoàn toàn không đúng với trường hợp của Cổ Thiên Lạc.

Năm tháng trôi qua, chàng trai trẻ nổi loạn có vẻ đẹp thư sinh trắng trẻo ngày nào đã trở thành người đàn ông chín chắn, lịch lãm, có khả năng hóa thân vào nhiều dạng nhân vật và đảm đương được nhiều vai trò trong đoàn phim. Bao nhiêu thiếu nữ còn đem lòng mê đắm vẻ đẹp nam tính của anh và càng có thêm nhiều hi vọng khi tài tử họ Cổ vẫn chưa hề công bố vị hôn phu. Cùng TGĐA khám phá sức hấp dẫn của một trong những tài tử không tuổi của màn ảnh Hoa ngữ này.

Co-thien-lac 1

Đã theo nghiệp diễn khá lâu và chưa từng có ý định giải nghệ, anh thấy những vai diễn đã mang đến cho anh điều gì?

Sự cứu rỗi. Tôi đã chờ đợi rất lâu, trải qua đủ nghề nghiệp khác nhau mới có thể xuất hiện trên màn ảnh vài giây ngắn ngủi. Nhưng chính cơ hội ấy đã mở ra cho tôi một chặng đời mới…

… không còn dính dáng đến xã hội đen?

(Cười thoải mái) Đúng vậy, phải nói thêm là không phải phục vụ bàn, rửa thức ăn, trông chừng khách hàng trong siêu thị, thế là hạnh phúc quá còn gì.

Co-thien-lac 2

Tại sao anh lại lại thừa nhận mình đã từng dính líu đến xã hội đen, liệu đó có phải là một “chiêu thức” đánh trúng tâm lý mê thích sự thật của số đông công chúng? Khi sự thật được công bố, anh không những không bị phản đối mà còn có nhiều người hâm mộ hơn trước?

Vì đó thực sự là một phần đời của tôi, nếu được hỏi, tôi không thể  phủ nhận. Đó cũng  không phải là điều gì để khoe khoang cả vì khi tôi là phần tử gây hại cho xã hội, bản thân tôi cũng đối mặt với nguy hiểm từng ngày. Thực ra, lúc trực tiếp đối mặt với xung đột, mọi chuyện xảy ra nhanh và gấp đến mức tôi không còn cảm giác sợ hãi nữa. Nhưng sau đó, khi tôi trở về nhà, nhìn thấy những người thân của mình lo lắng, mệt mỏi, nghĩ đến lúc tôi rất có thể không còn gặp lại họ nữa thì tôi sợ. Công chúng hâm mộ vì những gì tôi đã làm được sau quãng đời đó chứ tôi không nghĩ họ hâm mộ vì tôi từng là xã hội đen đâu.

Những trải nghiệm đó liệu có phải là kinh nghiệm cho anh tham gia những phim hành động?

Có đôi chút, là cảm giác về không khí căng thẳng, còn chuyện đánh đấm thì hoàn toàn khác đấy. Một bên là cuộc chiến sống còn để mình vẫn còn “nguyên lành” trở về, một bên là phối hợp với bạn diễn làm thế nào để thật đẹp trên màn ảnh và làm sao để không ai có thương tích gì cả.

Không được đào tạo về võ thuật, tại sao anh vẫn nhận lời tham gia nhiều vai trong phim hành động võ thuật cả cổ trang lẫn hiện đại vậy?

Tôi đã nỗ lực luyện tập cho mỗi vai diễn và hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của đạo diễn cho mỗi cảnh quay hành động mình tham gia. Nếu đòi hỏi phải biết võ thực sự mới được đóng phim võ thuật thì chuyển hẳn trường quay lên Thiếu Lâm Tự thì tốt hơn.

Thế nhưng vì sao gần đây anh lại thích thú với các vai hài thế, xuất hiện đến là kỳ quặc trong Hoa điền hỷ sự?

Vì tôi muốn thay đổi dạng vai diễn, vì tôi muốn kiếm được nhiều tiền mà nhàn hơn (cười lớn). Đùa vậy thôi, tôi là một diễn viên chuyên nghiệp, nếu được mời đóng phim ở dạng vai khác nhau mà tôi vẫn đáp ứng được thì đó là thành công lớn.

Co-thien-lac 3

Anh thu hoạch gì ở những vai diễn chọc cười ấy?

Nhiều chứ, là cách nhìn về cuộc sống theo một lối khác hẳn, cường điệu, phi lý. Cuộc sống thường ngày không cho bạn cơ hội kiểu đó đâu. Mà tôi vẫn luôn cho rằng, hài hước thực sự cần năng khiếu. làm cho người khác cười là một tài năng.

Anh chuẩn bị cho mỗi vai diễn mới của mình thế nào?

Đọc thật kỹ kịch bản, đọc cho kỳ thuộc thoại mới thôi, phát huy những nét tính cách tương đồng của mình với nhân vật, tiếp xúc với những người có tính cách giống như thế

Nhưng nếu vai diễn quá khác so với tính cách và cuộc sống thực của anh?

Vẫn có nhiều cách để trải nghiệm mà, mở rộng gặp gỡ mọi người, đọc sách xem phim. Những người thuộc cung Thiên Bình như tôi mê sách lắm đấy, bổ sung thêm rất nhiều thứ tôi đã từng không học khi còn được đi học. Với tôi, diễn xuất vừa là quá trình tích lũy và quá trình thể hiện để sau mỗi vai diễn người diễn viên trưởng thành lên.

Co-thien-lac 4

Trong bộ phim mới nhất Tình yêu trên cao, anh vào vai một tài tử cầu hôn một cô gái do Cao Viên Viên đóng, trải qua vô cùng khó khăn. Anh có thấy tình yêu của một người nổi tiếng khó hơn người bình thường rất nhiều không?

Tôi vẫn cho rằng tình yêu là tình yêu, không phân biệt địa vị hay khả năng tài chính. Cuộc sống thay đổi hàng ngày và không có ai ở mãi một vị trí như vậy được

Vậy anh có đi tìm một cô gái ngoài ngành giải trí không?

Thực ra tôi đã từng nghĩ đến rồi nhưng thực sự các cô gái ngoài ngành không muốn quen tôi đâu, họ cho rằng một nam diễn viên quá nguy hiểm cho một mối quan hệ nghiêm túc, rồi sức ép với fan hâm mộ. Còn về phía mình, tôi cũng phải đi quay phim suốt, rồi lại biểu diễn, lịch sinh hoạt không giống mọi người chút nào. Không có  thời gian chăm sóc cho người ta, thử hỏi mối quan hệ sẽ đi đến đâu.

Bi quan quá, nghe như sẽ mãi độc thân…

(Cười) Không, tôi không định độc thân cả đời đâu, tôi sẽ thu xếp đấy, có thời gian rảnh ra là tìm người yêu luôn.

Và sẽ cầu hôn nhiều lần như trên phim?

Đúng vậy,đến khi nào cô ấy đồng ý mới thôi.

Theo TGĐA

 

Gửi bình luận


Security code
Thử lại