CHUTINHANH TOP

Một ngày với Giải cứu thần chết

Giải cứu thần chết là bộ phim mới nhất của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, dự kiến ra mắt dịp Tết Kỷ Sửu 2009. Một ngày với đoàn phim có rất nhiều chuyện vui buồn để kể...

Chuyện phim xoay quanh cô bé Phạm An An (Minh Hằng), một nữ sinh mơ mộng, ao ước được thần chết đẹp trai đến gặp mình như cô gái cùng tên trong phim Nụ hôn thần chết. Rồi một ngày, Thần chết Teen (Chí Thiện) bất ngờ xuất hiện, nhưng có nằm mơ An cũng không tưởng tượng được chính cô lại là người giải cứu cho thần chết. An vạch kế hoạch buộc thần chết biến mình từ một cô gái vụng về thành ngôi sao ca nhạc, chinh phục trái tim anh bạn chơi bóng rổ Quang Anh (do Saetti Baggio - chàng trai mang 2 dòng máu Pháp - Việt thủ vai), trả thù những người đã từng ức hiếp cô...  Nhưng Thần chết Teen càng trổ tài thì An càng lãnh hậu quả bi đát. Giữ thần chết lại không xong, đuổi đi cũng không được, An nghĩ ra âm mưu cuối cùng: khiến ai cũng trở nên xấu như mình. Thần chết Teen được lệnh phải lật tung những bí mật bấy lâu bị giấu kín, những phần tối trong đời tư của những thầy cô đáng kính...

Phim có sự tham gia của những ngôi sao Siu Black, Phương Thanh, Hồng Nhung, Thành Lộc, Hoài Linh, Hữu Châu... hứa hẹn nhiều pha cười ra nước mắt. Khởi quay từ 27.8, bộ phim Giải cứu thần chết (Hãng phim Thiên Ngân, HK Film, Cinebox và Công ty cổ phần truyền thông Thanh Niên hợp tác sản xuất) vừa thực hiện những phân cảnh đầu tiên.

Cú ngã nhớ đời


Phạm An An (Minh Hằng) và Thần chết (Chí Thiện) trong một cảnh quay

Buổi sáng, ở Phú Mỹ Hưng (TP.HCM). Nắng đẹp, mọi người tất bật với công việc. Đạo diễn Quang Dũng bám lấy màn hình để chỉ đạo. Dưới bóng cây, nhân viên đạo cụ kiểm tra lần cuối chiếc mobilette màu hồng mà An An sẽ lái. Đạo diễn ra lệnh: "Máy, chuẩn bị!". Đằng xa, Minh Hằng đạp những vòng đầu tiên để khởi động chiếc mobilette. Máy nổ giòn, khói phun mù mịt. "Diễn!". Máy quay lia theo chiếc mobilette. Đây là cảnh An An trên đường đi học về đang mơ chuyện Thần chết Teen ra tay giúp mình thực hiện ước mơ. Minh Hằng diễn xuất đến lần thứ 3, khá đạt. "Cắt!" Tiếng đạo diễn vừa dứt, bỗng nghe Minh Hằng la lên: "Xe không chịu ngừng!". Nhìn lại, chiếc mobilette vẫn tiếp tục tăng tốc, còn Minh Hằng thì mặt tái xanh, chẳng biết phải làm gì. Nhân viên phục vụ lao ra chộp lấy yên xe. Cú giật quá mạnh khiến Minh Hằng loạng choạng tay lái, và... "Ầm!" một tiếng, cô văng ra khỏi xe, còn chiếc mobilette lủi luôn vào tường. Mọi người vội đến đỡ cô dậy. Cú ngã khiến Minh Hằng ê ẩm cả người. Cánh tay trái và chân bầm tím, rướm máu với nhiều vết trầy xước. Rất may là gương mặt cô không hề gì.

Diễn không cần cascadeur

Buổi chiều, sau khi ăn trưa bằng cơm hộp, đoàn phim dời về nhà thi đấu Đại học Sư phạm TP.HCM tiếp tục cảnh thi đấu bóng rổ. Cùng diễn với Hằng còn có diễn viên Hữu Châu, ca sĩ Phương Thanh trong vai thầy cô giáo. Dù còn đau nhưng Minh Hằng vẫn tiếp tục vai diễn của mình. Cô đeo găng dài để che những vết sưng lớn. Phân cảnh An An và Thần chết thi đấu với đội bóng của Quang Anh được quay đi quay lại nhiều lần. Đến 5 giờ, các cascadeur bắt đầu màn móc dây cáp vào thắt lưng Minh Hằng để cô nhảy lên độ cao hơn 3 mét ném bóng vào rổ. Cảnh này được đạo diễn yêu cầu thực hiện không dưới 10 lần. Cứ mỗi khi đạo diễn hô "Diễn!" là nhóm cascadeur lại đu dây thừng nhảy từ bàn cao xuống đất, để rút dây kéo Hằng lên cao. Xong phân cảnh này của Minh Hằng, đã hơn 8 giờ tối!


Rút kinh nghiệm từ Nụ hôn thần chết, kỹ xảo trong Giải cứu thần chết cũng được làm tốt hơn, nhằm mang tới cho khán giả nhiều màn đánh nhau, chơi bóng rổ, trình diễn phép thuật... lạ mắt và vui nhộn. Chuyện khổ luyện của diễn viên trong từng phân cảnh để có được những thước phim hoàn hảo là điều mà cả đoàn phim đều buộc phải thực hiện.

"Đằng sau câu chuyện hài hước, hoạt náo, Giải cứu thần chết gửi kèm một thông điệp nhân ái: Không ai có thể hoàn hảo song mỗi người đều đáng được yêu thương bởi chính sự không hoàn hảo ấy. Giải cứu thần chết cũng là giải cứu chính mình, học cách đứng trên đôi chân của mình chứ không nhờ bất kỳ sự trợ giúp siêu nhiên nào khác" - Đạo diễn Quang Dũng tiết lộ phần quan trọng của kịch bản do chính anh chấp bút.

Theo Thanh Niên Online

Gửi bình luận


Security code
Thử lại