CHUTINHANH TOP

Hé lộ bối cảnh tuyệt đẹp trong các phim

Những địa danh bình thường nhưng khi được các đạo diễn đưa vào phim, trau chuốt trong các cảnh quay bỗng chốc trở nên đẹp lạ lùng.

Từ đất Mũi Cà Mau, đồng bằng sông nước cho đến dải đất miền Trung và cả phố núi Đà Lạt đều đã được các đạo diễn săn lùng, đưa lên màn ảnh trong nhiều năm qua. Những nơi chốn bình thường nhờ phim mà trở nên nổi tiếng và quen thuộc trong lòng khán giả.

Sau 3 năm nghiên cứu kịch bản, đạo diễn Tường Phương đã đưa đoàn phim Đất mặn về với đất Mũi Cà Mau. Cuộc chiến giữ đất của người nông dân được tái hiện trên nền bối cảnh của miền sông nước hiền hòa chân chất.

Sông nước Cà Mau - bối cảnh chính của phim Đất Mặn

Đạo diễn trên bờ chỉ đạo diễn viên...trên ghe (đạo diễn Tường Phương và Huỳnh Đông tại trường quay)

Thời gian đoàn làm phim lưu lại thực hiện các cảnh quay cũng là những ngày người dân miền sông nước có cơ hội trở thành diễn viên bất đắc dĩ cho những phân cảnh ghi hình toàn cảnh sinh hoạt đời sống của người dân nơi đây.


Khu chợ thị trấn Cái Nước tỉnh Cà Mau cũng "lên phim", thể hiện bản sắc văn hóa vùng miền

Giống như khi đoàn phimCánh đồng bất tậnvề xã Vĩnh Hưng (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) ghi hình, người dân miệt biên giới cũng được một phen xôn xao khi nghe có các diễn viên nổi tiếng như Dustin Nguyễn, Đỗ Hải Yến... xuất hiện.
 


Huyện Vĩnh Hưng...


Theo chỉ dẫn của người dân địa phương, thì đây là nơi có những cảnh quay của cha con Nương (Lan Ngọc), Út Võ (Dustin Nguyễn) và Sương (Đỗ Hải Yến)
Khi Đà Lạt thơmộng trở thành "đại phim trường" thì những bối cảnh lãng mạn nơi đây đều được các nhà làm phim thi nhau khai thác.


Thung lũng vàng - từng được chọn làm bối cảnh của phim "Thiên đường vắng em" (đạo diễn Đặng Thái Huyền)

 
Đà Lạt cũng là nơi được các nhà làm phim khai thác triệt để cho những khung hình lãng mạn
đậm dấu ấn như Tường Vy cánh mỏng, Những đóa hoa tìnnh yêu, Đối mặt...


Bối cảnh nội, ngoại đều được tận dụng cho những cảnh quay


Ngôi biệt thự gỗ sang trọng cách trung tâm TP Đà Lạt hơn 10km đã xuất hiện trong phim Khi yêu đừng quay đầu lại...

...sau đó tiếp tục được đoàn phim Có lẽ nào tay yêu nhau (đạo diễn Tống Thành Vinh) làm "tổng hành dinh"
 

Đập Suối Vàng nổi tiếng thêm từ ngày xuất hiện trên phim Khi yêu đừng quay đầu lại
- nơi nhân vật vũ nữ Nguyên Xuân của Ngân Khánh đã thể hiện những điệu múa huyền hoặc, liêu trai
 

Cafe Mộc - một trong những quán cafe ấn tượng nhất của phố núi đã được đạo diễn Trần Quế Ngọc chọn làm không gian chính cho nhân vật Thu Phương trong phim Đỗ Quyên trong mưa (mới phát sóng).

Với phim lịch sử, khai thác đề tài không gian xưa thì bối cảnh không phải là điều dễ dàng. Nếu khôngcó được những khung cảnh thiên tạo hay phim trường thì các đoàn phim phải kỳ công dựng cảnh, mặc dù sau đó phải chấp nhận lãng phí để bối cảnh hư hỏng không thể tái sử dụng.

Khu du lịch Đại Nam với thành quách hữu tình trở thành "điểm tựa" cho phim Tây Sơn hào kiệt

Và hình ảnh đồn Ngọc Hồi trên phim - được xây dựng tại đồng ruộng Củ Chi
 
Một địa điểm ít người biết đến - đình Bến Thế tại Bình Dương nhưng luôn được các nhà làm phim bối cảnh xưa tìm đến vì còn hoang sơ, vắng vẻ và cũng trở nên ...nổi tiếng (Một cảnh quay trong phim Khóc thầm của đạo diễn Võ Việt Hùng)

Phú Yên - mảnh đất xa xôi ít nhà sản xuất nào đầu tư làm phim nhưng đã hai đạo diễn Bùi Nam Yên và Trần Quế Ngọc đến
ghi hình cho bộ phim Màu xanh đôi mắt
 
Đưa đoàn phim đến những bối cảnh xa xôi để ghi hình cũng là cơ hội chinh phục khán giả khi phim không chỉ mang đến một câu chuyện mà còn mở ra được những không gian rộng hơn.
 
Nhưng nói theo nhiều đạo diễn thì làm phim ở nơi xa xôi cũng gây ra nhiều hệ lụy không nhỏ, về điều kiện làm việc, sức khỏe, di chuyển khó khăn cũng như phải mất rất nhiều thời gian cho việc di chuyển, chuẩn bị. Một phim trường có thể đáp ứng được đầy đủ bối cảnh phục vụ cho các nhà làm phim cho đến bây giờ vẫn chỉ còn là một... giấc mơ ngoài tầm với

Theo nld.com.vn

Gửi bình luận


Security code
Thử lại