CHUTINHANH TOP

Johnny Depp kiếm tiền giỏi nhất Hollywood

Danh sách được công bố hôm 10/9. Tạp chí Forbes đã liên hệ với hãng đại diện, quản lý, các nhà sản xuất và luật sư để có được thống kê đầy đủ nhất về thu nhập của các tài tử. Một số khoản ngoài đóng phim như quảng cáo, đầu tư kinh doanh, tiền lãi từ việc chiếu phim cũng được tính vào.

Johnny Depp không chỉ được trả cátxê cao mà còn là gương mặt đảm bảo cho bộ phim ăn nên làm ra ở phòng vé. Vừa qua, bộ phim 3D Alice in Wonderland có anh tham gia thu về 1 tỷ USD trên toàn thế giới. Trong thời gian thống kê từ tháng 6/2009 đến tháng 6/2010, Johnny kiếm được 75 triệu USD. Ảnh: AP.


Xếp thứ 2 là nam diễn viên hài Ben Stiller với 53 triệu USD kiếm được từ các phim Night at the Museum: Battle of the Smithsonian và phần 3 sắp chiếu của Meet the Parents. Tuy nhiên, Ben cũng tham gia sản xuất những phim nhỏ lẻ hơn. Năm nay anh vừa ra mắt Greenberg, phim về một người đàn ông cô đơn, chỉ bán được 6 triệu USD tiền vé.
Xếp thứ 2 là nam diễn viên hài Ben Stiller với 53 triệu USD kiếm được từ các phim Night at the Museum: Battle of the Smithsonian và phần 3 sắp chiếu của Meet the Parents. Tuy nhiên, Ben cũng tham gia sản xuất những phim nhỏ lẻ hơn. Năm nay anh vừa ra mắt Greenberg, phim về một người đàn ông cô đơn, chỉ bán được 6 triệu USD tiền vé. Ảnh: BA

.Tom Hanks về thứ 3, anh kiếm được 45 triệu USD. Bên cạnh việc đóng phim Angels & Demons và Larry Crowne (diễn chung với Julia Roberts), Tom còn làm chủ xị chương trình truyền hình. Anh sản xuất hai serie của HBO The Pacific và Where The Wild Things Are.
Tom Hanks về thứ 3, anh kiếm được 45 triệu USD. Bên cạnh việc đóng phim Angels & Demons và Larry Crowne (diễn chung với Julia Roberts), Tom còn làm chủ xị chương trình truyền hình. Anh sản xuất hai serie của HBO The Pacific và Where The Wild Things Are. Ảnh: AP.


Đứng ngay sau tài tử kỳ cựu Tom Hanks là ngôi sao phim hài Adam Sandler với 40 triệu USD. Phim mới nhất của anh, Grown Ups (Những đứa trẻ to xác), đang chiếu tại Việt Nam.
Đứng ngay sau tài tử kỳ cựu Tom Hanks là ngôi sao phim hài Adam Sandler với 40 triệu USD. Phim mới nhất của anh, Grown Ups (Những đứa trẻ to xác), đang chiếu tại Việt Nam. Ảnh: AP.

Leonardo DiCaprio xếp thứ 5 với 28 triệu USD. Sau một giai đoạn tham gia những bộ phim nghệ thuật kén người xem như Blood Diamond, tài năng diễn xuất của Leo được công nhận, anh nhận được nhiều kịch bản ăn khách hơn. Năm qua, anh chiếm lĩnh phóng vé với Shutter Island và Inception. Đặc biệt, Inception hiện tại đã thu về 700 triệu USD và còn có thể tăng lên, là phim đạt doanh thu cao thứ hai trong sự nghiệp của anh sau Titanic.
Leonardo DiCaprio xếp thứ 5 với 28 triệu USD. Sau một giai đoạn tham gia những bộ phim nghệ thuật kén người xem như Blood Diamond, tài năng diễn xuất của Leo được công nhận, anh nhận được nhiều kịch bản ăn khách hơn. Năm qua, anh chiếm lĩnh phòng vé với Shutter Island và Inception. Đặc biệt, Inception hiện tại đã thu về 700 triệu USD và còn có thể tăng lên, là phim đạt doanh thu cao thứ hai trong sự nghiệp của anh sau Titanic.


Với 25 triệu USD và vị trí thứ 6, Daniel Radcliffe được nhận xét “sẽ sớm chứng tỏ mình có thể vượt ra ngoài vai diễn Harry Potter”. Serie phim điện ảnh hút khách về cậu bé phù thủy sắp kết thúc vào năm 2011 với phần 2 của tập 7 Harry Potter and the Deathly Hallows. Hiện, serie này đã thu về 5,4 tỷ USD trên toàn thế giới. Ảnh: Details.

Ngôi sao của Iron Man 2Sherlock Holmes, Robert Downey Jr., đứng thứ 7 với 22 triệu USD. Ảnh: AP.

Tom Cruise chung vị trí thứ 7 với Robert Downey Jr. khi cùng kiếm được 22 triệu USD. Sự nghiệp của anh gần đây không mấy khởi sắc, mặc dù vậy Knight and Day do anh đóng chung với Cameron Diaz vẫn đạt doanh thu 223 triệu USD. Dự án làm phần 4 Mission: Impossible vẫn đang trong thời gian chuẩn bị. Ảnh: hmssaa.

Brad Pitt về thứ 8 với 20 triệu. Nhờ sức hút của anh mà Inglourious Basterds, một phim khó xem về đề tài phát xít, thu được 314 triệu USD. Brad Pitt cũng là gương mặt được giới quảng cáo ưa thích nhờ mối tình đình đám với Angelina Jolie.
Brad Pitt về thứ 8 với 20 triệu. Nhờ sức hút của anh mà Inglourious Basterds, một phim khó xem về đề tài phát xít, thu được 314 triệu USD. Brad Pitt cũng là gương mặt được giới quảng cáo ưa thích nhờ mối tình đình đám với Angelina Jolie.

George Clooney chốt danh sách với 19 triệu USD. Tài tử quyến rũ đang tìm kiếm những vai diễn vừa có chất lượng nghệ thuật vừa thu hút khán giả. Up in the Air là một thành công lớn, với kinh phí khiêm tốn 25 triệu USD thu về 163 triệu USD tiền vé và giúp anh có được một đề cử Oscar.
George Clooney chốt danh sách với 19 triệu USD. Tài tử quyến rũ đang tìm kiếm những vai diễn vừa có chất lượng nghệ thuật vừa thu hút khán giả. Up in the Air là một thành công lớn, với kinh phí khiêm tốn 25 triệu USD thu về 163 triệu USD tiền vé và giúp anh có được một đề cử Oscar. Ảnh: Focus.

Gửi bình luận


Security code
Thử lại