CHUTINHANH TOP

Chủ tịch hãng phim Walt Disney từ chức

Với sản phẩm điện ảnh gây thất vọng - “John Carter”, Rich Ross - Chủ tịch hãng phim Walt Disney đã phải rũ áo ra đi vì quá nhiều áp lực.

Ross gia nhập Disney Channel năm 1996 với chức danh quản lý sản xuất và được thăng chức giám đốc kênh năm 2004. Thành công tại Disney Channel đã đưa anh lên hàng sao sáng và trở thành cánh tay phải đắc lực cho Iger rồi thay thế giám đốc Dick Cook tại Walt Disney vào tháng 10 năm 2009.

Vào thời điểm đó, anh đã đạt được nhiều tín nhiệm khi tạo nên hàng loạt các hình tượng điện ảnh thu hút, trong đó có “High School Musical” và “Hannah Montana”.

Trong một email viết cho nhân viên, Ross nói: “Tôi không còn tin rằng chức vụ chủ tịch là vị trí thích hợp với tôi nữa”.

Được biết, hãng Disney cũng không lập tức bổ nhiệm người đứng đầu mới cho xưởng phim vì một số lý do. Giám đốc điều hành Disney, ông Bob Iger, phát biểu: “Trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, Rich Ross có khả năng sáng tạo thiên bẩm, một tố chất nhanh nhạy trong kinh doanh và lòng chính trực đáng trân trọng. Đó là những yếu tố mang lại nhiều thành công cho Disney. Tôi đánh giá cao những đóng góp vô giá của anh trong suốt quá trình làm việc ở Disney và hi vọng anh sẽ đạt được những thành công rực rỡ trong bất kỳ lĩnh vực nào trong tương lai”.

ChutichWaltDisneytuchuc

Tuy vậy, một ý kiến khác lại cho rằng Ross có những phong cách và tố chất không bao giờ hợp với một vị trụ cột Hollywood. Trong lần ra mắt gây quỹ cho phim “The Avengers” của Disney hôm 11/4, vị chủ tịch này đã lép vế đứng sang một bên khi các ngôi sao của phim mải mê tham luận với các nhà đứng đầu khác.

Ross đã đánh mất đi sự tín nhiệm ởi các nhà sản xuất tên tuổi của Disney như Jerry Bruckeimer, đạo diễn phim lừng lẫy “Cướp biển Caribean”. Hè năm trước, Ross đã cắt giảm chi phí làm phim “The Lone Ranger” của Bruckheimer từ 250 triệu đô xuống chỉ còn 215 triệu.

Ngược lại, vị chủ tịch này bị nhiều sự phản đối khi tăng ngân sách cho “John Carter” từ 200 lên tới 250 triệu đô chỉ vì những kế hoạch quảng bá không rõ ràng của bộ phim. Ross cũng cắt đi kinh phí của “20.000 Leagues Under the Sea” nhưng cho phép “John Carter” đi vào sản xuất.

Sự ra đi nhanh chóng của Ross đã khiến chiếc ghế chủ tịch của Disney tạm vắng chủ một thời gian. Giám đốc xưởng Marvel và vị phó của Ross là Alan Bergman là những ứng viên sáng giá cho vị trí này. Tuy nhiên Disney dường như đang tìm một ứng viên “người ngoài”.

Ross cũng có một số thành công lớn trong thời gian làm việc. Bộ phim Pirares of the Caribbean - On Stranger Tides (Cướp biển Caribe) đạt tới danh tiếng lừng lấy toàn cầu. Anh cũng dấy lên làn sóng ầm ĩ khi chọn “người ngoài” Hollywood M.T.Carney, cho các chiến lược marketing của Disney. Tuy nhiên bà đã dừng ở xưởng phim đầu năm nay ngay khi “John Carter” vừa mới hoàn thành.

Bộ phim này dự kiến sẽ trở thành một trong những hit “khủng” nhất năm nay. Tuần bán vé đầu tiên đã mang lại 155 triệu đô ở Hoa Kỳ và Canada. Đối với những nhà đầu tư, sự ra đi của Ross có thể sẽ mang lại những tác động nhỏ. Thành công của Disney có thể sẽ đạt tới tầm cao hơn với các chiến lược kinh doanh mới.

Theo Dân Trí

Gửi bình luận


Security code
Thử lại