CHUTINHANH TOP

Phim 18+ về cô gái yêu thủy quái dẫn đầu đề cử BAFTA

Ban tổ chức giải BAFTA công bố các đề cử vào ngày 8/1. The Shape of Waternhận 12 đề cử, cao nhất trong các phim. Guillermo del Toro được đề cử ở cả giải đạo diễn và biên kịch. Sally Hawkins và Octavia Spencer lần lượt tham gia đường đua nữ diễn viên chính và phụ xuất sắc. Hai tác phẩm Three Billboards Outside Ebbing, Missouri và Darkest Hour cùng nhận chín đề cử. Giống Del Toro, đạo diễn Martin McDonagh của Three Billboards Outside Ebbing, Missouriđược đề cử ở cả giải đạo diễn và biên kịch.

 1

Năm tác phẩm tranh giải "Phim xuất sắc" là The Shape of Water, Three Billboards Outside Ebbing, Missouri, Darkest Hour, Call Me by Your Name và Dunkirk. Danh sách này không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Đây cũng là những cái tên nặng ký trên đường đua Oscar 2018. Ở giải "Nam diễn viên chính xuất sắc", sự vắng bóng James Franco - người vừa nhận Quả Cầu Vàng - gây bất ngờ.

BAFTA là được xem là "Oscar nước Anh" và nhiều năm qua hay ưu ái các phim đến từ nước này. Hai tác phẩm Anh - Film Stars Don’t Die in Liverpool và Paddington 2 - vắng bóng ở Quả Cầu Vàng, nhưng đều có ba đề cử BAFTA. Trong khi đó, The Post - phim đặc sệt chất Mỹ của Steven Spielberg, kể về cuộc đấu tranh của các nhà báo với Lầu Năm Góc - không được đề cử nào.

 2

Film Stars Don’t Die in Liverpool" vắng bóng ở các giải thưởng Mỹ nhưng được chú ý ở Anh

Một điểm độc đáo của BAFTA là giải "Ngôi sao triển vọng" do công chúng bầu chọn. Năm nay, các ứng viên gồm Daniel Kaluuya (Get Out), Florence Pugh (Lady Macbeth), Josh O'Connor (God's Own Country), Tessa Thompson (Thor: Ragnarok) và Timothée Chalamet (Call Me by Your Name).

Lễ trao giải BAFTA sẽ diễn ra vào ngày 18/2 ở nhà hát Royal Albert Hall, London (Anh). Nữ diễn viên Joanna Lumbley sẽ lần đầu dẫn chương trình, thay cho Stephen Fry - nghệ sĩ hài đảm nhận vị trí này nhiều năm qua. Jane Lush - chủ tịch Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh - khen ngợi chiến dịch đấu tranh chống xâm hại tình dục ở Quả Cầu Vàng và cho biết BAFTA cũng sẽ có tinh thần này.

Theo VnExpress

Gửi bình luận


Security code
Thử lại