bannerthanh


saigonact.edu.vn

'Sài Gòn anh yêu em' khai mạc tuần phim tại Hà Nội

Tối 8/11, lễ khai mạc tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Ban tổ chức mời dàn nhạc công biểu diễn ngoài sảnh, tạo không khí trang trọng cho buổi lễ.

Sài Gòn anh yêu em là suất chiếu mở đầu tuần lễ. Bộ phim từng giành giải "Cánh Diều Vàng" năm 2016 của Hội Điện ảnh Việt Nam. Để nhận vé vào rạp, nhiều khán giả cho biết phải đi sớm xếp hàng trước một tiếng so với lịch phát vé của ban tổ chức (15h).

 25

Một cảnh trong phim "Dạ cổ hoài lang".

Trong 29 phim được chiếu, có 16 phim dự thi ở Liên hoan phim Việt Nam 2017, 12 phim thuộc "Chương trình phim truyện Toàn cảnh" trong khuôn khổ liên hoan và một phim tham dự giải thưởng "Phim ASEAN" (Dạ cổ hoài lang).

Các tác phẩm trong tuần phim đa dạng về thể loại, từ phim hài (Vệ sĩ Sài Gòn, Nàng Tiên có năm nhà), phim kinh dị (Lời nguyền gia tộc, Bệnh viện ma) đến phim nghệ thuật (Đảo của dân ngụ cư, Cha cõng con). Nhiều tác phẩm là phim điện ảnh đầu tay của các đạo diễn như Đảo của dân ngụ cư (Hồng Ánh), 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy (Vũ Ngọc Phượng) hay Cho em gần anh thêm chút nữa (Văn Công Viễn).

Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 diễn ra từ ngày 8 đến 14/11 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Sau tuần phim, Liên hoan phim Việt Nam lần 20 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24 đến 28/11. Sự kiện nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, được sản xuất và phổ biến từ sau Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 (năm 2015). Khẩu hiệu thể hiện tinh thần của kỳ liên hoan phim năm nay là: "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn".

Theo bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Điện ảnh, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 là dịp để khán giả thấy được sự biến chuyển của nền điện ảnh nước nhà trong suốt 20 năm qua.

Theo VnExpress

Gửi bình luận


Security code
Thử lại