bannerthanh


saigonact.edu.vn

‘Sweet Country’ đoạt giải tại Giải thưởng Điện ảnh châu Á - Thái Bình Dương

 23

Cảnh trong phim Sweet Country

Đây là lần thứ 2 Thornton và một phim của Úc dành chiến thắng trong cuộc dự tranh giữa phim của 70 nước và vùng lãnh thổ. Năm 2009, bộ phim đầu tay Samson and Delilah của Thornton cũng đoạt giải tương tự.

Sweet Country từng đoạt giải đặc biệt của ban giám khảo tại Venice Film Festival vào tháng 10 qua và đoạt một giải khác tại Toronto International Film Festival vào tháng 9.

 24

Đạo diễn Warwick Thornton của Sweet Country

Những bộ phim tranh Oscar phim nói tiếng nước ngoài năm 2018 Loveless (Nga), Scary Mother (Georgia) và Newton (Ấn Độ) cũng đoạt giải.

Trong số những phụ nữ dành chiến thắng tại APSAs có Kamilia Andini với phim The Seen and The Unseen (giải phim trẻ hay nhất) và Anne Marie Fleming với Window Horses: The Poetic Persian Epiphany of Rosie Ming (Canada) đoạt giải phim Hoạt hình xuất sắc nhất. Andrey Zvyagintsev đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim Nga Loveless sau khi dành giải danh giá nhất tại London Film Festival.

 25

Nata Murvandizem trong bộ phim Gruzia Scary Mother

Diễn viên Nata Murvandizem của bộ phim Gruzia Scary Mother đoạt giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Còn phim Newton, của Ấn Độ đoạt 2 giải: kịch bản xuất sắc nhất cho Mayank Tewari-Amit V. Masurkar và nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Rajkummar Rao.

Giải phim Tài liệu xuất sắc nhất về tay bộ phim Last Men in Aleppo của Syria do Feras Fayyad đạo diễn.

Theo Thế giới điện ảnh

Gửi bình luận


Security code
Thử lại