CHUTINHANH TOP

Tiến sĩ 9x đoạt quán quân Thần tượng Bolero

Sau hơn ba tháng phát sóng, chương trình Thần tượng Bolero 2018 bước vào đêm chung kết xếp hạng. Với 43,37% tổng số bình chọn, thí sinh Duy Cường của đội huấn luyện viên Ngọc Sơn đã giành ngôi quán quân. Thúy Anh, Thanh Lan (đội Quang Lê) và Ánh Bùi (đội Như Quỳnh) cùng nhận giải á quân. Đây là kết quả nằm trong dự đoán của nhiều người vì học trò Ngọc Sơn có lượng người hâm mộ đông đảo nhất trong bốn thí sinh.

 tien-si-9x-1

Tiến sĩ 9x Duy Cường (phải) và Ngọc Sơn.

Ở phần thi cá nhân, Duy Cường kết hợp hai bản Bolero quen thuộc Xót xa - Áo em chưa mặc một lần. Ca khúc tôn chất giọng trầm ấm nhưng vẫn chưa thật sự tạo nên khác biệt về cách xử lý. Trong phần song ca cùng huấn luyện viên, Duy Cường thể hiện ca khúc Thần tượng của tôi do Ngọc Sơn sáng tác riêng cho anh. Với sự hỗ trợ của thầy, Duy Cường thể hiện sự chín muồi ở cả kỹ thuật lẫn cảm xúc. Anh nhận những tràng pháo tay không ngớt từ khán giả. 

Ở các tập trước, Duy Cường được cả ban huấn luyện viên lẫn khán giả yêu thích. Dù là thí sinh "tay ngang", anh vẫn chứng tỏ khả năng hát Bolero không thua kém những thí sinh chuyên dòng nhạc này. 

Duy Cường sinh năm 1991, quê ở Nghệ An. Anh gây chú ý từ đầu cuộc thi khi giới thiệu là giảng viên triết học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Anh vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Trước Thần tượng Bolero, Duy Cường chưa từng tham gia một cuộc thi âm nhạc nào. Anh cho biết ngoài việc giảng dạy, anh tham gia con đường ca hát để tri ân khán giả yêu mến, ủng hộ mình. 

 tien-si-9x-2

Top 4 trong đêm chung kết.

Trong đêm chung kết, các huấn luyện viên không còn đặt tính cạnh tranh quá nhiều. Họ hỗ trợ thí sinh của mình và động viên, khen ngợi thí sinh đội khác. Không khí đêm thi vì thế không căng thẳng, kịch tính.

Việc có đến hai thí sinh góp mặt trong top 4 là thành công của Quang Lê tại mùa này. Trong tiết mục cuối cùng, Quang Lê cùng học trò Thanh Lan, Thúy Lan hòa giọng ăn ý trong bài hát Chia tay. Như Quỳnh cũng vui mừng khi học trò đội mình - Ánh Bùi - được quay lại đêm chung kết nhờ sự bình chọn của khán giả. Cô cùng học trò Ánh Bùi thể hiện liên khúc Vùng lá me bay - Duyên phận.

Theo vnexpress.net

Gửi bình luận


Security code
Thử lại