bannerthanh


saigonact.edu.vn

MP3 Player FX

Nhạc phim

Liên hoan phim Toronto tôn vinh phim Mỹ

Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF) 2012 đã khép lại hôm 16-9 với giải thưởng Khán giả bình chọn thuộc về tác phẩm Silver linings playbook của đạo diễn Mỹ David O. Russell.

Jennifer Lawrence và Bradley Cooper trong Silver linings playbook - Ảnh: IMDB

Silver linings playbook (tạm dịch: Niềm an ủi), do hai ngôi sao Hollywood Bradley Cooper và Jennifer Lawrence thủ vai chính, là câu chuyện về quá trình phục hồi và tìm lại chính mình của một thầy giáo sau tám tháng điều trị trong bệnh viện tâm thần. Theo tạp chí Variety, với chiến thắng này Silver linings playbook đã thiết lập vị thế ứng cử viên hàng đầu tranh giải Oscar 2013. Các tác phẩm như Slumdog millionaire (Triệu phú khu ổ chuột) hay The king’s speech (Bài diễn văn của nhà vua) đều từng được tôn vinh ở TIFF trước khi giành vinh quang Oscar.

Tác phẩm Artifact (Ðồ cổ) của đạo diễn Bartholomew Cubbins giành giải Khán giả bình chọn ở hạng mục phim tài liệu. Giải Khán giả bình chọn ở hạng mục Midnight madness (Ðiên cuồng lúc nửa đêm) thuộc về phim Seven psychopaths (Bảy kẻ điên) của nhà làm phim người Ireland Martin McDonagh. Phim Thụy Ðiển Call girl (Gái gọi) được tôn vinh với Giải thưởng của giới phê bình quốc tế (FIPRESCI) ở hạng mục Discovery (Khám phá). Giải FIPRESCI hạng mục Special presentations (Giới thiệu đặc biệt) thuộc về In the house (Trong nhà) của điện ảnh Pháp.

Tại TIFF 2012, điện ảnh Việt Nam cũng có mặt với tác phẩm Lấy chồng người ta của đạo diễn Lưu Huỳnh (tên tiếng Anh In the name of love) ở hạng mục Comtemporary world cinema (Ðiện ảnh thế giới đương đại) cũng thuộc diện tranh giải Khán giả bình chọn. Trang web của TIFF mô tả Lấy chồng người ta là "một chuyện tình tay ba u ám", "lôi cuốn". "Tác phẩm của đạo diễn Lưu Huỳnh là sự khám phá đầy thuyết phục của những thiện ý lầm lạc và những khát vọng bị chôn vùi" - TIFF nhận định.

Ngoài ra, bộ phim War witch (Phù thủy chiến tranh) của đạo diễn người Canada gốc Việt Kim Nguyễn cũng được đánh giá là một tác phẩm nổi bật trong hạng mục Special presentations tại TIFF 2012. Trước đó War witch từng đoạt giải ở các liên hoan phim Berlin và Tribeca.

Theo Thanh Niên

 

Gửi bình luận


Security code
Thử lại