bannerthanh


saigonact.edu.vn

MP3 Player FX

Nhạc phim

"Lấy chồng người ta" không “nóng” như quảng cáo

Vẫn là những ám ảnh không thôi về thân phận người phụ nữ, “Lấy chồng người ta” mang tới cho khán giả lời cảnh tỉnh về quy luật nhân quả. Tuy nhiên so với đoạn trailer và phần quảng cáo “cấm trẻ em dưới 16 tuổi”, phim không “nóng” đến thế…

Lưu Huỳnh nổi tiếng là đạo diễn có phong cách riêng với những bộ phim chất lượng như “Áo lụa Hà Đông”, “Huyền thoại bất tử” (Cánh diều Bạc 2008). “Lấy chồng người ta” được đặt nhiều kì vọng “đem chuông đi đánh xứ người” khi tham dự liên hoan phim quốc tế Toronto 2012 với hạng mục Điện ảnh thế giới đương đại. Tuy không đạt một giải thưởng danh giá song bộ phim đã mang một câu chuyện và những cảnh phim rất Việt đến với khán giả quốc tế.

 
Những cảnh trong phim

Những cảnh trong phim
Những cảnh trong phim

Tại làng nổi La Ngà (Đồng Nai), cặp vợ chồng làm nghề nuôi cá Khánh (Huy Khánh) và Lụa (Đinh Y Nhung) chung sống hòa thuận. Nhưng hạnh phúc không toàn vẹn khi Khánh được chẩn đoán mắc bệnh vô sinh. Vì quá yêu chồng, Lụa chấp nhận quan hệ với Linh (Thái Hòa) để có một đứa con. Sự có mặt của đứa con chính là mấu chốt nảy sinh mọi mâu thuẫn giữa ba con người nghèo khó này. Một câu chuyện được dàn dựng đan xen quá khứ với hiện tại đạo diễn tập trung miêu tả cảnh ngộ éo le nhưng rất đời thường đã mang tới cho người xem thông điệp nhân văn sâu sắc. Tình cảm của người vợ giàu đức hi sinh, chịu đựng những cay đắng, nhục nhã về tinh thần và đau đớn về thể xác để mang lại tình yêu cho chồng. Người chồng dù biết vợ ngoại tình vẫn thấu hiểu, yêu thương và che chở. Tình mẫu tử, phụ tử thiêng liêng giữa cha mẹ và con cái. Trên hết là lời cảnh tỉnh về quy luật nhân quả, chỉ một hành động sai lầm như nhân vật nữ chính sẽ kéo theo một chuỗi những hậu quả nghiêm trọng.

Bộ phim thực sự thay đổi diện mạo thường thấy của Y Nhung, Huy Khánh và Thái Hòa. Một Y Nhung hiện đại, cá tính đã diễn xuất rất thần vai người vợ với nhiều tâm tư, phải lừa dối chồng hết lần này đến lần khác. Những hành động với mục đích tốt của chị phải trả giá bằng chính gia đình của mình. Một Thái Hòa phần nào xóa được hình ảnh hài hước có phần nhạt nhòa quen thuộc thành một người đàn ông vũ phu, cay nghiệt bằng ánh mắt, cử chỉ và những cảnh say điên dại. Cùng Huy Khánh đã bớt đi vẻ bóng bẩy, công tử với hình ảnh dân chài chất phác, hồn hậu. Song ở một vài phân đoạn, khuôn mặt và cách nói cứng của anh vẫn chưa ra chất miền Tây…
 
Dàn diễn viên tại buổi họp báo ra mắt phim
Dàn diễn viên tại buổi họp báo ra mắt phim

Âm nhạc là điểm nhấn khá độc đáo khi thi thoảng giữa cảnh sông nước vang lên một câu cải lương. Xen lẫn với những đoạn nhạc dồn dập, nhịp điệu và tình tiết phim cũng được đẩy lên cao trào. Bộ phim lôi cuốn khán giả ở những màn đánh lộn, đánh ghen và tranh giành đứa con của ba nhân vật.

Tuy nhiên tần xuất những cảnh bạo lực khá nhiều và tả thực khiến không khí phim nặng nề thái quá.

Trước khi đến với công chúng, đoạn trailer, hình ảnh quảng cáo cũng như tên phim gây tò mò cho khán giả về một bộ phim nhiều cảnh nóng. Tuy nhiên, những cảnh nóng trong phim khá ngắn, được sử dụng hợp lý, không gượng gạo.

Theo Tuổi Trẻ

Gửi bình luận


Security code
Thử lại