bannerthanh


saigonact.edu.vn

MP3 Player FX

Nhạc phim

"Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" sắp lên màn ảnh rộng

Một trong những phim truyền hình thành công nhất mọi thời đại của Mỹ, "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" sắp được hãng Sony Pictures chuyển thể thành phim điện ảnh.

Dàn diễn viên trong b
Dàn diễn viên trong b phim truyền hình ngày ấy

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết viết cho thiếu nhi mang văn phong cổ điển của nữ văn sĩ người Mỹ Laura Ingalls Wilder, kể về những năm tháng ấu thơ của bà khi cùng gia đình liên tục di chuyển tới sống ở những vùng khác nhau như Wisconsin, Kansas, Minnesota và South Dakota trong thời kỳ từ 1870-1880. Phim do đài NBC của Mỹ sản xuất năm 1970, có 9 phần với tổng cộng 200 tập phim.

Hãng Sony Pictures đã đàm phán để chuyển thể cuốn tiểu thuyết này thành một tác phẩm điện ảnh. Hiện tại, nhà biên kịch người Anh Abi Morgan - tác giả của những kịch bản nổi tiếng như Iron lady (Bà đầm thép) và Shame(Hổ thẹn) đang là ứng viên sáng giá để chuyển thể tác phẩm này.

Vị trí đạo diễn dự kiến sẽ do David Gordon Green đảm nhiệm. David Gordon Green đã từng đạo diễn các phim như Pineapple express (Đệ tam sát thủ) và Your Highness (Thưa hoàng tử). Hãng Sony Pictures và David Gordon Green đang trong thời gian thương lượng. Những thông tin ban đầu về dàn diễn viên vẫn được giữ kín.

Bộ phim gần đây nhất của Green là phim hài The sitter (Bảo mẫu bất đắc dĩ) kể về một sinh viên Đại học buộc phải nhận công việc trông trẻ để có tiền trang trải cuộc sống, phim không được giới phê bình đánh giá cao và doanh thu không ấn tượng. Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên hứa hẹn sẽ là chiếc đòn bẩy để hâm nóng tên tuổi của vị đạo diễn trẻ.

Laura Ingalls Wilder đã xuất bản 8 cuốn tự truyện văn học dưới nhan đềNgôi nhà nhỏ trên thảo nguyên trong thời kỳ từ 1932-1943. Truyện kể về một gia đình nghèo khó đấu tranh với thiên nhiên khắc nghiệt và hoang dã ở miền Tây nước Mỹ để sinh tồn hồi cuối thế kỷ 19. Truyện được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập hồi thập niên 1970 và 1980 với hai diễn viên chính là Melissa Gilbert vào vai Laura Ingalls Wilder và Michael Landon vào vai cha của cô, ông Charles Ingalls.

 
Hồ Bích Ngọc
Theo Guardian

Gửi bình luận


Security code
Thử lại