bannerthanh


saigonact.edu.vn

MP3 Player FX

Nhạc phim

Phim kinh phí thấp được đánh giá cao ở Busan

Với số vốn chỉ 3.000 USD và 20.000 USD nhưng hai tác phẩm "Fatal" và "36" đang là ứng viên sáng giá cho giải New Currents tại LHP Busan.

Liên hoan phim Busan, Hàn Quốc, diễn ra từ 4 đến 13/10 với sự tham gia tranh giải của của 304 tác phẩm đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ. The New Currents là giải thưởng chính, dành để vinh danh những nhà làm phim châu Á mới có một hoặc hai phim đầu tay. Sẽ có hai phim cùng được trao giải tại hạng mục này.Theo AFP, trong số 10 đề cử, 2 phim “Fatal” và “36” được đánh giá cao bởi sáng tạo nghệ thuật dù còn nhiều hạn chế về mặt công nghệ, kỹ xảo. "Fatal" của đạo diễn Hàn Quốc Lee Donku là bộ phim về cuộc sống đương đại. Phim có kinh phí chỉ khoảng 3.000 USD (gần 62 triệu đồng). Còn “36” của đạo diễn người Thái Nawapol Thamrongrattanarit, được đầu tư khoảng 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng).

afata-jpg-1349836203_480x0.jpg
Cảnh trong phim "Fatal".
Đạo diễn Lee chia sẻ: “Quay phim chỉ với số tiền như vậy là điều không có gì đáng tự hào - tuyệt đối không. Chỉ vì chúng tôi vẫn muốn làm bằng được trong điều kiện quá gặp khó khăn về tài chính thôi”.
Nhà làm phim người Thái cũng chia sẻ, kinh phí hạn hẹp đồng nghĩa với việc một đạo diễn như ông phải tham gia vào mọi quá trình sản xuất, cả trước và sau ống kính. “Tôi tham gia diễn xuất, phụ trách âm thanh, di chuyển đạo cụ… nói chung là mọi việc cần thiết, từ lớn đến bé”, Nawapol nói.
a36-jpg-1349836203_480x0.jpg
Cảnh phim "36".
Kim Ji Seok - thành viên Ban tổ chức Liên hoan phim Busan - cho biết năm nay, hạng mục chính của giải thưởng có sự đa dạng về đề tài của các bộ phim châu Á. Đặc biệt, hai phim kinh phí thấp được hoan nghênh vì nó thể hiện khát khao và sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật điện ảnh.
“Tôi nghĩ nó thể hiện khát vọng, tâm huyết và sự hy sinh của họ với nghề. Dù hai bộ phim còn những hạn chế về kỹ thuật, chúng vẫn cho thấy khả năng sáng tạo bất tận của các nhà làm phim châu Á”, ông Kim nói.Kết quả giải The New Currents sẽ công bố vào 13/10 - ngày cuối cùng của Liên hoan phim. Mỗi giải có trị giá tiền mặt 30.000 USD (620 triệu đồng). Năm 2010, bộ phim Việt Nam "Cánh đồng bất tận" (đạo diễn Phan Quang Bình) cũng tranh giải New Currents nhưng không giành chiến thắng.Huyền Anh

 

 

 

Gửi bình luận


Security code
Thử lại