bannerthanh


saigonact.edu.vn

MP3 Player FX

Nhạc phim

Trung Quốc "thâu tóm" nhiều ông lớn Hollywood

Nhiều tập đoàn Trung Quốc đã hợp tác và thay đổi cách quản lý, thậm chí sẵn sàng bỏ tiền mua đứt bán đoạn những sản phẩm của Hollywood để phát triển theo hướng có lợi.

bt-1536465520636984515218

 Ở Hollywood có một câu đùa: "Phim bom tấn" thì dù dở đến mấy cũng không thể trở thành "bom xịt", miễn sao được "cứu vớt" bởi thị phần Trung Quốc. Quả thật, với dân số hơn 1,3 tỷ cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ, Trung Quốc từ lâu đã trở thành "bãi đáp" an toàn cho các thương hiệu phim tại Mỹ.

Và ngược lại, thay vì ngăn chặn sự tấn công của Hollywood, nhiều tập đoàn Trung Quốc đã hợp tác và thay đổi cách quản lý, thậm chí sẵn sàng bỏ tiền mua đứt bán đoạn những sản phẩm của Hollywood để phát triển theo hướng có lợi.

Nhiệm vụ bất khả thi 5: Quốc gia bí ẩnNinja Rùa: Đập tan bóng tối hay Star Trek: Không giới hạn là những bộ phim lớn của Mỹ trong thời gian vừa qua nhưng thực chất-lại được bao thầu bởi bởi một hãng phim nghe khá lạ tai: Alibaba Pictures - một xưởng phim Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba của tỷ phú thương mại điện tử Jack Ma. Hồi tháng 10/2016, Alibaba đã tuyên bố hợp tác với nhà làm phim huyền thoại Steven Spielberg để sản xuất, phân phối phim toàn cầu.

Trong khi đó, năm 2016, tập đoàn bất động sản Đại Liên Vạn Đạt tuyên bố mua hãng Legendary Entertainment, nơi sản xuất "phim bom tấn" Thế giới giới khủng long với giá 3,5 tỷ USD, chưa kể thương vụ mua chuỗi rạp AMC Entertainment (nơi kiểm soát gần như toàn bộ thị trường rạp chiếu bóng tại Mỹ) và Odeon & UCI (chuỗi rạp lớn nhất châu Âu).

Tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt cũng đã ký hợp đồng với Sony Pictures để hùn vốn sản xuất, đồng thời mua Dick Clark Productions (nơi sản xuất chương trình Quả cầu Vàng và Giải thưởng âm nhạc Mỹ) với giá 1 tỷ USD.

Bên cạnh đó, thay vì hợp tác cùng hoặc thâu tóm các hãng phim Hollywood, Trung Quốc cũng muốn khẳng định vị thế về điện ảnh của mình với việc khai trương quần thể phim trường tại Thanh Đảo với tên gọi "Kinh đô điện ảnh Phương Đông".

Hồi tháng 1/2017, tập đoàn Huahua Media có trụ sở đặt tại Bắc Kinh đã mang đến cho hãng phim Paramount Pictures một "món hời" khi quyết định đầu tư 1 tỉ USD vào những tựa phim sắp tới của hãng.

Những động thái trên đang dần chứng minh rằng Trung Quốc sẽ trở thành nhà đầu tư nước ngoài số một của Hollywood trong tương lai gần.

Theo vtv.vn

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận


Security code
Thử lại