bannerthanh


saigonact.edu.vn

MP3 Player FX

Nhạc phim

Joaquin Phoenix: Gã Joker "điên loạn", khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực!

Một "Joker" Joaquin Phoenix đầy khác lạ nhưng vô cùng ấn tượng, một nam diễn viên quyết tâm xa rời cuộc sống cá nhân để hòa mình vào những vai diễn trong sự nghiệp của mình.

Tại Hollywood, việc được biết đến đã là một thử thách khó khăn, chưa nói đến việc được công nhận và nhớ tới vì tài năng diễn xuất của mình. Có tài diễn xuất không thôi là chưa hề đủ, để có thể nổi bật, mỗi diễn viên cần phải có cho mình chất riêng, một dấu ấn đậm nét trong mắt khán giả, một tác phẩm để đời dù cho điều đó có thể khiến bạn bị "chết vai".

Joaquin Phoenix, nam diễn viên được nhà sản xuất tin tưởng trao vai Jokertrong tác phẩm sắp tới, có gì đặc biệt để đủ sức đảm nhận một nhân vật đã có tầm ảnh hưởng quá lớn trong giới yêu điện ảnh từ trước đến nay?

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 1.


Khi mọi ánh mắt hướng về màn trình diễn của Joaquin Phoenix trong Joker

Nếu bạn chưa từng xem một bộ phim nào của Joaquin Phoenix, hay thậm chí còn chưa biết đến sự hiện diện của anh ấy, hãy xem thử đoạn trailer vừa được tung ra vào tháng Tư của Joker. Bạn chắc chắn sẽ ấn tượng với những gì xảy ra chỉ trong ba phút ngắn ngủi.

Đó sẽ là một chút ấn tượng sâu sắc, một chút cảm xúc pha trộn giữa phấn khích và cả rợn người. Bên cạnh đó, sẽ còn là sự đồng cảm và cả khoảng lặng trong tâm hồn. Dẫu từ lâu, chúng ta đã quá quen với nhân vật Joker. Nhưng nhờ diễn xuất đặc biệt của Joaquin Phoenix, đoạn trailer đã thật sự lôi kéo sự chú ý, khiến bạn ngay lập tức muốn bước ra rạp để xem ngay bộ phim này, một tác phẩm đủ sắc màu nghệ thuật và sự chân thật thấm đẫm từng khoảnh khắc.

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 3.


Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 4.

 

Sự nghiệp nghệ thuật đầy những vai diễn ấn tượng

 

Joaquin Phoenix thực chất đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ khi 8 tuổi. Đáng chú ý, cả 5 anh chị em trong gia đình anh đều cùng nhau gia nhập con đường nghệ thuật này. Những bộ phim gần đây của anh có thể kể tới: Don’t Worry He Won’t Get Far On Foot (Đừng Lo, Anh Ấy Không Đi Xa Được Đâu), Mary Magdalene, You Were Never Really Here (Em Chẳng Bao Giờ Thực Sự Ở Đây) hay Her (Cô Ấy), những tác phẩm đủ để khán giả nhận thấy "đặc sản" của Joaquin Phoenix nằm ở những vai diễn đòi hỏi sự thông hiểu nhân vật, những vai diễn tâm lí cần sự hóa thân hoàn hảo.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 5.

 

Nếu muốn theo dõi những bộ phim thiên về mặt tâm lí, nêu lên được nhiều khía cạnh trong cuộc sống đời thường, hay đơn giản chỉ là để được chứng kiến sự hóa thân tuyệt vời của Joaquin Phoenix, bạn nên thử một lần theo dõi những tác phẩm của nam diễn viên tài năng này.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 6.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 7.

Joaquin với vai Jesus trong Mary Magdalene.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 8.

Joaquin trong You Were Never Really Here.

 

Joaquin Phoenix đã từng có một bộ phim "tiểu sử" của chính mình mang tên I’m Still Here (Tôi Vẫn Ở Đây), ra mắt năm 2010 với vô vàn những tranh cãi bởi lời thông báo giải nghệ.

 

Trước đó, anh cũng từng gây tranh cãi khi xuất hiện trên một talkshow, với các hành vi "lạ lùng" cùng thái độ khá khó hiểu. Điều đó đã khiến khán giả nghi ngại về sự tỉnh táo của anh khi tham gia chương trình lúc đó. Sau khi phát ngôn giải nghệ được đưa ra, clip trình diễn ở một buổi hòa nhạc của Joaquin Phoenix đã khiến người hâm mộ càng thêm khó hiểu. Tuy nhiên, khi I’m Still Here được công chiếu, khán giả đã hoàn toàn được giải tỏa những nghi ngại của mình trước đó.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 9.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 10.

 

I’m Still Here là một tác phẩm ghi lại giai đoạn không mấy đẹp đẽ của Joaquin Phoenix vào mùa thu năm 2008 tới 2009, nổi bật với những thước phim khắc họa hành động tự hủy hoại bản thân, lời nói châm biếm mặt tối của Hollywood. Bộ phim kể về một nhân vật tên Joaquin Phoenix, tuyên bố từ bỏ diễn xuất để bắt đầu sự nghiệp mới với tư cách nghệ sĩ hiphop.

 

Bộ phim giới thiệu Joaquin Phoenix như một gã hoang tưởng, một kẻ không ra gì chìm đắm trong chất kích thích. Thế nhưng, điều khiến bộ phim này trở nên tuyệt vời đến mức kinh ngạc chính là khi Joaquin Phoenix cùng ekip sản xuất công bố mọi thứ diễn ra trước đó chỉ là hư cấu. Sự hóa thân hoàn hảo của anh trong I'm Still Here thật đến nỗi chẳng ai nghĩ đó là diễn xuất. Joaquin Phoenix đã thực sự hòa mình vào nhân vật, sống và trải nghiệm một cuộc đời khác dưới danh tính của chính mình.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 11.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 12.

 

Những suy nghĩ nội tâm ấn tượng của Joaquin Phoenix

 

Lí do mà nam diễn viên này nên được coi trọng, bắt nguồn từ những giá trị nghệ thuật mà anh tạo ra với sự nghiêm túc khi theo đuổi diễn xuất. Nghiêm túc ở đây là gì? Đó là khi bạn thực sự coi việc hóa thân vào nhân vật là một hành trình quan trọng, không phải là thứ sơ sài như xuất hiện trước máy quay đọc lời thoại, cố diễn tả biểu cảm nào đó được đạo diễn chỉ đạo. Đó là cả một quá trình thấu hiểu, xem xét nhân vật của mình là ai, suy nghĩ của họ như thế nào và mình nên làm gì để có thể trở thành họ.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 13.

 

Trong một lần phỏng vấn với The Guardian, Joaquin Phoenix đã bày tỏ: "Tôi bỏ rơi chính cuộc sống của mình khi làm việc. Tôi không mặc những bộ quần áo, hay nghe những thể loại nhạc định nghĩa chính bản thân mình." Anh xa rời cuộc sống cá nhân vì các vai diễn, anh không giao tiếp với gia đình hay bạn bè, nghe có vẻ quá khắc nghiệt, nhưng đối với Joaquin Phoenix, diễn xuất là cả một quá trình khó khăn để có thể thực sự đạt được tới đích cuối cùng.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 14.

Một Joaquin với vô vàn cảm xúc thống trị trong Her.

 

Theodore trong Her của anh chính là vai diễn huyền thoại, để lại dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của Joaquin Phoenix. Dù đây có phải là vai diễn tốt nhất hay không, nhưng nó được yêu thích bởi bối cảnh và kịch bản phù hợp với tâm lí của các khán giả. Từ những khán giả yêu phim nghệ thuật cho tới sự lạ lẫm của những người lần đầu được tiếp xúc, câu chuyện được rút ra từ bộ phim chính là điều mà nhiều người thường sẽ gặp trong cuộc sống hàng ngày: câu chuyện về những con người yêu đơn phương và nỗi thống khổ của nó.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 15.

 

Chúng ta tìm tới phim ảnh vì mong muốn được chứng kiến nhiều câu chuyện khác nhau trong cuộc sống đời thường. Dẫu biết dó chỉ là hư cấu, ta tìm kiếm trải nghiệm để được hòa mình hay gần gũi với những điều mới lạ. Her đem tới những góc nhìn chân thật, khắc họa cảm xúc sâu lắng, mang lại sự đồng cảm tới những người khán giả theo dõi bộ phim.

 

Theodore có thể là bất cứ ai trong chúng ta, với vô vàn suy nghĩ và trăn trở trong tình yêu. Không mãnh liệt, dữ dội hay đau đớn đến tận cùng, đó là sự dửng dưng và trống trải đã chiếm lĩnh quá lâu, đủ để biến thành một điều gì đó tầm thường và hiển nhiên sẽ phải xảy ra khi chạm tới giới hạn. Diễn xuất của Theodore chắc chắn là điểm ấn tượng của bộ phim, là yếu tố then chốt khiến bạn ám ảnh về nỗi cô đơn của tình đơn phương.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 16.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 17.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 18.

 

Joaquin Phoenix: Gã Joker điên loạn, khác biệt trên màn ảnh rộng lẫn cuộc sống đời thực! - Ảnh 19.

 

Joaquin Phoenix sẽ chính thức trở lại màn ảnh rộng với Joker vào những tháng cuối cùng của năm 2019, theo đó là sự mong chờ của khán giả nói chung và người hâm mộ Joker nói riêng về màn trình diễn đột phá của anh chàng với nhân vật huyền thoại này.

 

Joker dự kiến chính thức khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 4/10 năm nay.

Theo Kenh14.vn

 Gửi bình luận


Security code
Thử lại