CHUTINHANH TOP

Nam phương hữu kiều mộc cán mốc 100 triệu lượt xem trong 12 giờ

Chính thức lên sóng từ tối 25-3, bộ phim Nam phương hữu kiều mộc đã đạt hơn trăm triệu lượt xem trong 12 giờ.

chu-thich-1-crop-15221491933732011783714

 Nam phương hữu kiều mộc kể về câu chuyện ân oán tình thù giữa ông chủ quán bar Thời Việt và cô kỹ sư Nam Kiềuchuyên nghiên cứu máy bay không người lái - Ảnh: Sina

Bộ phim Nam phương hữu kiều mộc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiểu Hồ Nho Vĩ, do Lâm Nghiêng làm đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên: Trần Vỹ Đình, Bạch Bách Hà, Tần Hải Lộ, Lý Hiện, Trương Hựu Hạo…

Câu chuyện xoay quanh ông chủ quán bar Thời Việt (Trần Vỹ Đình đóng) có thân thế bí ẩn và tính cách kín đáo, trong một lần tình cờ anh đã gặp Nam Kiều (Bạch Bách Hà đóng) - người sáng lập thiết bị không người lái.

Thời Việt và Nam Kiều là hai con người có tính cách và gia cảnh hoàn toàn khác nhau, nhưng cơ duyên đã đưa đẩy họ đến với nhau trong sự giằng xé…

Nam phương hữu kiều mộc là bộ phim kết hợp giữa thiết bị khoa học và cuộc sống hiện thực, cách xây dựng nhân vật đã có nhiều đột phá mới.

chu-thich-2-crop-1522149325934164811570

Trong phim, nam chính Thời Việt do Trần Vỹ Đình đóng, không phải là một công tử nhà giàu tài ba, cũng chẳng phải một thiếu niên ngây thơ vừa bước chân vào đời

Trải qua nhiều thăng trầm từ việc rơi xuống đáy vực thẳm đến lăn lộn dưới đáy xã hội đã giúp Thời Việt trở thành một con người chân thật có hơi thở của cuộc sống, giúp anh rèn luyện tính cách kiên cường và trí tuệ cao.

Bộ phim có một nam chính mạnh mẽ như vậy thì nữ chính cũng không hề "yếu ớt" như trong các bộ phim khác.

chu-thich-3-crop-15221492364131795648770

Nữ chính Nam Kiều do Bạch Bách Hà đóng, có thân phận và địa vị thuộc hạng "sang chảnh", là người sáng lập và quản lý của một công ty kỹ thuật cao, luôn theo đuổi công việc nghiên cứu máy bay không người lái

Nam Kiều có một căn bệnh chung của các cô gái làm việc trong ngành khoa học, đó là không giỏi giao tiếp, đồng thời cũng có tính cách chung của những người tự tạo dựng sự nghiệp, đó là tính cách quả quyết, tuyệt đối không phải là một thiếu nữ ngây thơ ngốc nghếch.

chu-thich-4-crop-1522149423870454719569

Còn nhân vật An Ninh do Tần Hải Lộ đóng, càng đem lại nhiều bất ngờ cho khán giả, đó là tuyến vai "nửa chính nửa tà", đồng thời cô còn là kẻ đứng sau luôn ủng hộ Thời Việt

Với tính cách nhân vật đối lập một cách rõ rệt, cộng thêm mối quan hệ tình cảm đan xen giữa Thời Việt, Nam Kiều và An Ninh, đã đẩy kịch tính bộ phim thành những mối xung đột kịch liệt.

Thế giới nội tâm thuần khiết của Nam Kiều đã "món lạ" của Thời Việt, nhưng mối ân oán cũ đã trở thành quả bom hẹn giờ vô hình, có thể nổ tung bất cứ lúc nào.

Trong khi đó An Ninh là "mộng cũ" của Thời Việt, là người con gái mà anh mang ơn nhưng tình yêu đã là chuyện của quá khứ, và mối ân tình ngày xưa nay đã trở thành sự ràng buộc.

Có thể nói, mối quan hệ đan xen ân tình giữa Thời Việt và An Ninh, đã thể hiện giá trị của tình người và đó cũng là đề tài đáng để khán giả suy ngẫm.

chu-thich-5-1522147902841246251275 

Trần Vỹ Đình và Bạch Bách Hà lần đầu tiên đóng cặp trên màn ảnh - Ảnh: Sina

Khoa học công nghệ và tình người ấm áp

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bộ phim đã hướng khán giả đến ngành công nghệ hiện đại, Nam phương hữu kiều mộc được xem là bộ phim truyền hình Trung Quốc đầu tiên khai thác đề tài máy bay không người lái.

Đối với những người sành thiết bị công nghệ thì máy bay không người lái không còn có mới mẻ, đã được sử dụng phổ biến và phục vụ trong việc ghi hình.

Tuy nhiên, nhân vật chính Nam Kiều không đơn giản là người giới thiệu đến khán giả thiết bị máy bay không người lái, bởi ước mơ lớn nhất của cô là áp dụng trang thiết bị không người lái vào cuộc sống con người, để tầng lớp người dân lao động cũng có điều kiện tiếp cận công nghệ hiện đại.

Dù rằng Nam phương hữu kiều mộc là bộ phim lấy thiết bị công nghệ làm đề tài, nhưng không tách rời sự ấm áp của tình người, điển hình là mỗi một nhà nghiên cứu đều có những hỷ nộ ái ố như bao con người bình thường khác.

Trong phim, Nam Kiều và các cộng sự của mình vì lý tưởng đã không ngừng đấu tranh và hy sinh, giữa cô và Thời Việt đều có điểm tương đồng trong sự nghiệp, khiến người xem dễ dàng tìm được sự đồng cảm.

Ngoài ra, đằng sau lý tưởng lập nghiệp còn có một câu chuyện bi kịch gây cảm động lòng người, đó là nguyên nhân tại sao Nam Kiều kiên trì với ý tưởng chế tạo máy bay không người lái, là bởi người anh trai của cô là phi công đã hy sinh trong một chuyến bay...

chu-thich-6-15221479204862106317482 

Thời Việt và Nam Kiều là hai con người có tính cách và gia cảnh hoàn toàn khác nhau, nhưng cơ duyên đã đưa đẩy họ đến với nhau trong sự giằng xé - Ảnh: weibo

Điểm nhấn từ khắc họa tính cách nhân vật nam chính

Phần lớn khán giả có nhận xét chung, điểm thu hút người xem lớn nhất của bộ phim là phần khắc họa tính cách nhân vật và đạo diễn đã thành công trong việc tuyển chọn Trần Vỹ Đình cho tuyến vai nam chính Thời Việt.

Nhân vật Thời Việt là chàng trai có gu ăn mặc thời thượng, anh có nụ cười tươi, nhất cử nhất động đều toát lên vẻ khuôn mẫu, trông rất đẹp nhưng lại thiếu tính chân thật.

Nhưng, khi không có ai tập chung chú ý đến anh hoặc khi ở một mình, thì Thời Việt mới lột bỏ bộ mặt nạ của anh xuống, để khán giả nhìn thấy một con người thật ở anh.

Sở dĩ, Thời Việt phải ngụy trang bộ mặt hoàn mỹ của mình như thế, là bởi anh đã gặp qua bóng tối, đã chịu thương tích sâu đậm, tất cả những vết thương này đã tạo nên một Thời Việt như xa mà gần.

chu-thich-7-15221479444281131970918 

Nữ chính Nam Kiều do Bạch Bách Hà đóng, là người sáng lập và quản lý của một công ty kỹ thuật cao, theo đuổi công việc nghiên cứu máy bay không người lái - Ảnh: Sina

chu-thich-8-1522147944435279643898 

Trong phim, An Ninh và Thời Việt có mối quan hê khá phức tạp - Ảnh: Sina

 chu-thich-9-1522147944436986522340

Bốn nhân vật chính do Trần Vỹ Đình, Bạch Bách Hà, Tần Hải Lộ và Lý Hiện đóng - Ảnh: Weibo

 Theo Tuổi Trẻ

Gửi bình luận


Security code
Thử lại